อาลัย ชาตรี พิณโณ พระเอกละครพื้นบ้าน

ทำเอาเเฟนๆหลายคนต่างช็อคไปตามๆกัน เมื่อพระเอกละครพื้นบ้านอย่าง ชาตรี พิณโณ อดีตพระเอกละครพื้นบ้านคู่สาว กบ สุวนันท์ ได้จากไปอย่างสงบในวัย 58 ปี ด้วยโรคประจำตัว ซึ่งพิธีบำเพ็ญกุศลจัดขึ้นที่วัดบุญบันเทิง ต.คลองน้อย จ.สุราษฎร์ธานี โดยจะทำการประชุมเพลิง ในวันเสาร์ที่ 18 ธ.ค. 2564 โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก Supannee Rakbumrung

ได้ออกมาโพสต์ข้อความอาลัยว่า “ขอแสดงความเสียใจและอาลัย กับการจากไปของ พระเอกละครจักรๆวงศ์ ๆ แก้วหน้าม้า เทพสามฤดู ยอพระกลิ่น อุทัยเทวี นางสิบสอง ปลาบู่ทอง น้องถวิล (ชาตรี) พิณโณ

ถึงแก่กรรมวันที่ 15 ธันวาคม 2564 บำเพ็ญกุศลศพ ณ วัดบุญบันเทิง ต. คลองน้อย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สุขคติ และภูมิภพ ที่ดี”

ซึ่ง ชาตรี พิณโณ ได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงเมื่อปี 2530 เเสดงละครเรื่อง เทพสามฤดู เเละยังเป็นพระเอกคนเเรกของสาว กบ สุวนันท์

ในละครเรื่อง มาลัยทอง เมื่อปี 2535 เเละยังมีผลงานละครอีกหลายเรื่องตามมาทางช่อง 7 ในเรื่อง ยอพระกลิ่น,อุทัยเทวี, นางสิบสอง, ปลาบู่ทอง

เกราะเพชรเจ็ดสี, เทพศิลป์ อินทรจักร ซึ่งในยุคสมัยนั้นเรียกได้ว่า ชาตรี พิณโณ เป็นที่โด่งดังในละครพื้นบ้าน จนทำให้เป็นที่รู้จักของเเฟนละครในยุคนั้น

จนกระทั่งปี 2563 ที่ผ่านมา ชาตรี พิณโณ มีอาการหลงลืม หลีออกจากบ้าน มาอาศัยนอนอยู่บริเวณศาลาริมเขื่อนแม่น้ำตาปี เป็นเวลาหลายวัน

จนชาวบ้านและแฟนละครพบเห็น ได้ประกาศตามหาญาติมารับตัวนำส่งโรงพยาบาล และป่วยด้วยโรคประจำตัวหลายโรค ถึงเเม้ว่าการจากไปครั้งนี้

จะสร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับครอบครัวเเละเเฟนๆ เเต่ผลงานของ ชาตรี พิณโณ จะยังคงอยู่ในใจของเเฟนๆตลอดไป ขอเเสดงความเสียใจด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:Supannee Rakbumrung