ดีเจเผือก ย้อนเส้นทางรักกับ AE สาวสวย

โลดแล่นอยู่ในวงการมานานทำมาแล้วหลายบทบาท สำหรับ ดีเจเผือก พงศธร ซึ่งเจ้าตัวเป็นทั้งนักร้อง นักแสดง พิธีกร ฯลฯ ความสามารถรอบด้านจริงๆ ซึ่งปัจจุบันเขาได้แต่งงานมีครอบครัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วชีวิตแฮปปี้ดีสุดๆ ก่อนหน้านี้ ดีเจเผือก ได้มีโอกาสไปนั่งพูดคุยเปิดใจผ่านรายการ คุยแซ่บโชว์ ทางช่องวัน 31 เล่าย้อนเส้นทางความรักของตัวเองกับภรรยา AE สาวสวย

นี่คือเคสตัวอย่างสมภารกินไก่วัด ดีเจกับ AE ที่ตึกเขามีกฎว่า ดีเจกับ AE พิธีกร หรือดารา ห้ามคบกัน ?

” คือกฎมันไม่ได้เป้นลายลักษณ์อักษรตอนเราเซ็นสัญญาว่าห้ามคบ AE ”

เท่าที่รู้มาก็คบไปคบมาได้งานไปถึงต่างประเทศ ?

” เคยได้ไปต่างประเทศ”

ตอนนั้นไปจีบชนะหัวใจเขาได้ยังไง ?

” มันผ่านเวลากันยาวนานเหมือนกันนะ มันมีช่วงที่หมาหยอกไก่ ใช้ความตลกเข้าว่าแต่ก็ไม่ได้จริงจังเรารู้สึกว่านี่ไม่ใช่ของเรา ไม่ใช่ผู้หญิงอย่างที่เราคบหา แต่เราชอบแนวแบบโอ้โหอยากเด็ดดอกฟ้า มันต้องลองดูสักที ”

ที่เขาบอกว่าดอกฟ้ากับหมาวัดจริงเหรอ ?

” เรื่องจริงครับ ผมเป็นหมาวัด ก็เลยไม่ได้จริงจัง หมาหยอกไก่หยอกๆกัน พอมันจะเริ่มจริงจังจังหวะเวลาไทม์มิ่งก็ยังไม่ลงตัว ผมเองก็ยังไม่ได้เคลียร์กับคนเก่าเขาเองก็มีคนที่คุยใหม่ มันก็มีช่วงที่แยกย้ายกัน เราก็รู้สึกว่าไม่น่าใช่ ”

ตอนนั้นเผือกเป็นคนบอกเลิกกับจ๋า (ภรรยา) ?

” มันเหมือนไม่ได้บอกเลิก มันเหมือนไม่ได้เริ่มต้น พอมันจะเริ่มจริงจัง ไม่ได้หยอกกันแล้วนะ เราเบรกกัน ผมหนีเลยครับ พอเริ่มรู้สึกไม่ใช่เล่นๆแล้วผมก็แยกเลย ตัดไฟแต่ต้นผมไม่เอาดีกว่าก็แยกกันไป ”

แล้วย้อนกลับมาได้ยัง ?

” สุดท้ายผมก็โสด ผมก็ไม่รู้ว่าเขายังไง แต่ก็ยังอยู่ในคลื่น แต่ว่าเราก็เลี่ยงที่จะไม่เจอกันตลอด จนมีวันนึงผมไปงานคลื่น คลื่นจะเลือกดีเจคนนึงไปถ่ายรูปให้ลูกค้า ผมก็ไปแล้ววันนั้นเป็นลูกค้าของเขา

เขาก็ตามไปดูลูกค้า แต่ทีนี้บรรยากาศพอมาเจอกัน เอาเลี่ยงไม่ได้มันก็ตึงๆ ผมเองก็วางฟอร์มไม่เล่นแล้ว พอเสร็จงานผมก็ขับรถกลับบ้านมาติดตรงแยกปทุมวัน มีรถคันข้างๆมาจอด

มองไปคือลูกจ๋า ร้องไห้ในรถคันข้างๆผมก็เลยโทรหาว่าเป็นอะไร เขาก็เหมือนว่าทำไมมันต้องขนาดนี้ มันจะคุยกันไมได้เลยเหรอ หลังจากนั้นมันก็เลยเป็นเหมือนการปลดล็อกไทม์มิ่งเราเองก็ไม่ได้ติดค้างอะไรแล้วก็เลยได้ศึกษากัน”

พอมาเจอที่บริษัท ในออฟฟิศไม่ค่อยคุยกันนะ เขาจะแอบไปเจอกันที่บันไดหนีไฟ ?

” จริงครับ ด้วยความที่อยู่ต่างชั้นกันด้วยครับ เรา 38 AE จะ 36 ระหว่างเดินมันก็หาจุดร่วมตรงกลางต้องเจอที่บันไดหนีไฟ เพราะเราใช้ลิฟท์ไม่ได้ครับ มันห่างโซนกัน ต้องเดินบันไดหนีไฟ แล้วตอนที่เริ่มคบหากันเราก็จะมีประเพณีแลกอมยิ้มกัน วันศุกร์เราจะนัดกัน ก็จะเริ่มมีคนระแคระคาย แป๊บเดียวก็ถึงพี่ฉอด ”

ขอบคุณข้อมูล : คุยแซ่บโชว์