ชีวิ ตอดีตพระเอก ตุ๋ย สายัณห์

เรียกว่าเป็นนักเเสดงรุ่นใหญ่ที่หายหน้าหายตาออกไปจากวงการบันเทิง สำหรับ ตุ๋ย สายัณห์ ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงขณะที่กำลังศึกษาต่อที่วิทยาลัยนาฏศิลป์ กรมศิลปากร ขณะที่กำลังรับบทเป็นพระรามในละครเวทีของกรมศิลปากรเรื่องรามเกียรติ์ จากการชักนำของหลานพระองค์เจ้าภาณุพันธุ์ ยุคล

ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมห้องให้มาเป็นพระเอกเรื่อง ละครเร่ ของอัศวินภาพยนต์ จนได้รับการสนับสนุนของหม่อมปริม บุนนาค ต่อด้วยบทพระรองในเรื่อง โทน เเละมีผลงานเเสดงละครเรื่องเเรกในเรื่อง รอยมลทิน, นางพญาม่านจู, หัวหมู่เจน

จนกระทั่งมีชื่อเสียงในบท คาวี จากละครช่อง 4 เรื่อง สวรรค์เบี่ยง ซึ่งนอกจากงานในวงการบันเทิง ตุ๋ย ยังตั้งวงดนตรี เเละได้ออกอัลบั้มเมื่อปี พ.ศ.2522

โดยมีเพลง สายัณห์คนใหม่ ที่แต่งโดยครูจิ๋ว พิจิตร ที่มีชื่อเสียงสุด ก่อนจะกลับมาเเสดงหนังต่อ นอกจากนี้ตุ๋ยยังเคยเป็นผู้สร้างร่วมกับ ฉลอง ภักดีวิจิตร

รวมทั้งเคยเป็นผู้สร้างและผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์และละครเองอีกด้วย ทางด้านชีวิตส่วนตัว ยังเคยเเต่งงานกับนักเเสดงสาว ดวงดาว จารุจินดา

เเละมีลูกชายด้วยกัน 2 คนคือ ตั้ม วิชญะ เเละเติ้ล ตะวัน ซึ่งหลังจากที่ทั้งคู่ได้เลิกรากันไป ตุ๋ย สายัณห์ ยังมีลูกกับภรรยาคนใหม่อย่าง ต๋อง สุริยัน

ปัจจุบัน ตุ๋ย สายัณห์ ใช้ชีวิตในที่เมืองลอสแอนเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีกิจการร้านเสริมสวยผสมสปานวดตัวและหน้า ชื่อ ลุกกิ้งกู๊ด Looking Good

และเป็นผู้จัดการฝ่ายนักร้องที่ไทยแลนด์พลาซ่า ร้านอาหารไทย นอกจากนี้ลูกๆทั้งสองคนอย่างหนุ่มตั้มเเละหนุ่มเติ้ล ยังเติบโตขึ้นมาเป็นหนุ่มหล่อ

เเละยังมีครอบครัวที่น่ารัก ซึ่งทั้งคู่ยังผันตัวเองจากนักเเสดงมาเป็นผู้จัดละคร เสิร์ฟความสนุกให้กับผู้ชมทางช่อง 7 อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล:tletawan