มิถุนายน 6, 2023

หมู พิมพ์ผกา เปิดใจพูดถึงพ่อของ นาย

เป็นคู่แม่ลูกที่มีโมเมนต์น่ารักๆออกมาให้แฟนคลับชื่นชมอยู่เสมอเลยค่ะ สำหรับ แม่หมู พิมพ์ผกา กับลูกชายสุดหล่อ นาย ณภัทร ถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า 2 แม่ลูกนั้นตัวติดกันแทบบตลอดเวลา มีความเข้าใจซึ่งกันและกันเป็นอย่างดีดูแลเอาใจใส่กันตลอด ซึ่ง นาย นั้นเป็นลูกที่กตัญญูมากๆเลยค่ะดูแลคุณแม่เป็นอย่างดี พาคุณแม่ไปเที่ยวตลอดเลย

แล้วก็อย่างที่รู้กันดีว่า แม่หมูนั้นเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ดูแลลูกชายมาเพียงคนเดียว ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมานั้นแม้ว่าจะเหนื่อยมากแค่ไหน แม่หมู ก็อดทนเพื่อลูกชาย สำหรับชีวิตและเรื่องราวของการเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวและเรื่องราวกับอดีตสามีนั้น แม่หมู เคยเปิดใจกับสื่อเอาไวว่า

“ที่ผ่านมานั้น หมู ไม่เคยคิดว่าอยู่ร่วมกับใคร หมู แค่แต่งงานมีลูกแล้วก็ใช้ชีวิตจะเรียกว่าไม่ได้ใช้ชีวิตคู่เลยด้วยซ้ำแต่งงานได้แค่ 3 เดือนแล้วก็เลิกกัน หมู ไม่ได้จะเรียกว่าพลาดหรือจะด้วยอะไรก็แล้วแต่เขาเป็ยฝ่ายที่หลงรักเรามากกว่า

แล้วตอนนั้นชื่อเสียงเรากำลังสุดโต่งเหมือนคนนึงที่เขาปลื้ม แล้วก็เหมือนกับเราพลาดพอพลาดปุ๊บแล้วมีสิ่งที่เกิดขึ้นก็คือเรารู้ว่าเรามีน้อง แล้วตอนนั้นกำลังถ่ายละครอยู่ด้วยบู๊แหลกเลย แต่พอรู้ว่ามีน้องโลกก็ดูสดใสขึ้นมาเลย

เพราะตลอด 3 ปีที่ผ่านมานั้นเราทำงานทุกวันเอาเงินมากองเยอะๆก็ไม่รู้ว่าจะเอาไปทำอะไรทำไปเพื่อใครชีวิตตัวคนเดียวจริงๆแต่ว่าพอรู้ว่ามีลูกก็ดีใจมากๆๆประกอบกับตอนนั้นอดีตสามีคุกเข่าขอแต่งงาน ก็เลยคิดว่าอยู่ๆไปเดี๋ยวก็รักเอง

วันที่แต่งงานความคิดของ หมู ก็คือแค่อยากจะจัดงานแต่งเพื่อให้สังคมรับรู้ว่ามีลูกให้เขายอมรับลูก แต่ว่าหลังจากที่แต่งงานชีวิตคู่ก็ไม่ได้เป็นแบบที่เราคิดซึ่งเราก็ลางานในวงการหวังว่าเขาจะเลี้ยงดูเรา

แต่พอมาศึกษากันได้ 3 เดือนมารู้จักนิสัยที่แท้จริงก็เลยไปดีกว่า ตอนที่เลิกเราเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูงว่าสวยรวย ทะเลาะกันขับรถไปพัทยาคนเดียวเช่าคอนโดอยู่จนคลอดพอคลอดอดีตสามีมาขอคืนดีแต่ว่าเราไม่ยอม

เขามีทั้งเงิน อำนาจ ฐานะ แต่ว่าเราขอสู้ตายรู้แค่ว่าทำเขาเกิดแล้วก็ต้องเลี้ยงต้องรับผิดชอบและอยากให้ลูกอยู่ในความดูแลของแม่ไม่อยากให้ลูกขาดแม่เหมือนตัวเอง ตั้งแต่ที่เกิดมานั้น น้องนาย เห็นหน้าแม่กับพี่เลี้ยงตลอด

เขาไม่เคยรู้ว่าพ่อของเขาเป็นใครแต่ก็ถามว่าคนอื่นเขามีพ่อกัน น้องนาย อยากมีพ่อไหมเขาก็จะส่ายหน้าเพราะว่าสิ่งที่เขาได้รู้คือเขาได้รับความรักจากแม่เต็มร้อย” ถือว่าเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่หัวใจแกร่งจริงๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : pimpaka , naphat_nine