ดอน อดีตพระเอกดัง เล่นหนังฮอลลีวูด

เป็นอดีตพระเอกหนุ่มที่ได้ผันตัวเองไปเป็นสตั๊นท์เเมนในวงการฮอลลีวูด สำหรับหนุ่ม ดอน ธีระธาดา มีผลงานการแสดงภาพยนตร์ในประเทศไทยเรื่อง ฟ้า ในปี 2541 จนได้รับรางวัลตุ๊กตาทอง รางวัลตุ๊กตาเงิน ดาวรุ่งฝ่ายชาย ซึ่งเจ้าตัวยังได้เข้ารับการศึกษาที่มหาวิทยาลัยจอร์จเมสัน ดอนเคยเข้าแข่งขันวิ่งข้ามรั้วสำหรับทีมชาติไทย

นอกจากนี้ยังเคยแข่งขันเทควันโดในทีมชาติอเมริกา เขายังได้มีส่วนร่วมกับแคมเปญของแบรนด์ Nike, Tag-Huer, Ray-Ban, และ Oakley ซึ่งก็นำเขาสู่บทบาททางด้านภาพยนตร์ จนกระทั่งในปี 1999 หนุ่มดอน ยังถูกทาบทามจากคริส ลี

สำหรับงานที่อเมริกา แต่ดอนเลือกที่จะอยู่ในไทยเนื่องจากหาโอกาสในช่วงที่เขาเริ่มมีความโด่งดังในประเทศไทย ซึ่งขณะที่อยู่ในประเทศไทย

เขาได้เข้าร่วมทีมกับเฉิน หลง ปัจจุบันดอนอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ที่เขาวางแผนด้านการแสดงในสหรัฐอเมริกาที่ผ่านมาหนุ่มดอนยังเป็นส่วนหนึ่ง

ในภาพยนตร์ต่างประเทศมาเเล้วหลากหลายเรื่องด้วยกันรวมไปถึงภาพยนตร์เรื่องมู่หลาน Mulan 2020 ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของค่ายดิสนีย์

ล่าสุด ยังมีภาพหนุ่มดอน ไปปรากฏตัวอยู่ในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเรื่อง The Matrix Resurrections หรือ The Matrix ภาพยนตร์เเอคชั่น-ไซไฟ

ที่นำเเสดงโดยหนุ่ม คีอานู รีฟส์ โดยดอนยังได้รับบทเป็นฝ่ายไซออน ซึ่งในรูปอยู่คู่กับ Bugs ที่รับบทโดย เจสสิก้า เฮนวิค งานนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นอะไรที่น่าติดตามชมมากๆ

เเถมหนุ่มดอนยังได้มารับบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย เรียกได้ว่าเจ้าตัวเป็นสตั๊นท์เเมน ที่เป็นที่ต้องการตัวในวงการภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเลยก็ว่าได้

ว่าเเต่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะสนุกเเละตื่นเต้นลุ้นระทึกมากเเค่ไหน งานนี้เเฟนๆของหนุ่มดอนคงจะต้องอดใจรอกันสักนิดเเล้วค่า

ขอบคุณข้อมูล:don_thai