ทายาทของ กิก ที่ใช้นามสกุลดัง “จารุจินดา”

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มมากความสามารถที่มีผลงานออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องค่ะ สำหรับ กิก-ดนัย จารุจินดา กิก เป็นนักแสดงชาวไทย เกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2525 เป็นลูกชายคนโต มีน้องชาย 1 คน เขาเป็นญาติแท้ๆของ เติ้ล – ตะวัน จารุจินดา อีกด้วยค่ะ

ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่านามสกุล “จารุจินดา” นั้นเป็นนามสกุลที่ดังมากๆคนในวงการบันเทิงนั้นรู้จักกันเป็นอย่างดีเพราะว่ามีคนดังใช้กันเยอะไม่ว่าจะ ดวงดาว จารุจินดา ลูกสาวของ สักกะ จารุจินดา ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง

กิก จบการศึกษาระดับอนุบาลที่โรงเรียนจารุวัฒนานุกูล, ระดับประถมที่โรงเรียนซางตาครู้สศึกษา, เข้าศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนวัดสุทธิวราราม และระดับปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค)

เริ่มเข้าวงการบันเทิงเมื่อปี พ.ศ. 2546 จากการประกวดหนุ่มแฮ็คส์ ปี 2003 และได้เซ็นสัญญากับทีวีซีนที่ป้อนละครให้กับช่อง 3 โดยเริ่มแสดงละครเรื่องเลดี้มหาชน ในบทร้าย ต่อด้วยบทเรียบร้อยในละครเรื่องตี๋ตระกูลซ่ง

ชีวิตส่วนตัว สมรสกับสาวนอกวงการ แพรววนิด กิจถาวรสวัสดิ์ หรือ แนน หลังรักกันมายาวนานถึง 11 ปี โดยมีเพื่อนดารานักแสดงในวงการกว่า 30 ชีวิต เป็นเพื่อนเจ้าบ่าว นำทีมโดยพระเอก เกรท วรินทร

โดยงานนี้ คุณประวิทย์ มาลีนนท์ เป็นประธานในพิธี กิกเผยความประทับใจในตัวเจ้าสาวบอก แนน เป็นทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งแฟน เพื่อน น้อง พี่ ด้านเจ้าสาวเผย 11 ปีที่คบกัน เห็นความมุ่งมั่นและจริงใจของ กิก มาโดยตลอด

ปัจจุบัน กิก นั้นมีครอบครัวที่สมบูรณ์มากๆๆเพราะว่าตอนนี้เขามีทายาทแล้ว 1 คนเป็นลูกชายชื่อว่า น้องเก้า ซึ่งก่อนหน้านี้ทำเอาหลายคนนั้นชื่นชอบเป็นอย่างมากกับทริปเที่ยวบนดอยของ 3 คนพ่อแม่ลูก

ที่ทำกิจกรรมต่างๆด้วยกันไม่ว่าจะเป็นการนั่งชมบรรยากาศอันสวยงามของภูเขาจิบน้ำชา หรือโมเมนต์ของ น้องเก้า ที่ใส่ชุดชาวดอยหนุ่มน้อยน่ารักน่าเอ็นดูที่สุดเลยทีเดียวค่ะน่ามันเขี้ยวมากๆ

ซึ่งที่ผ่านมานั้น กิก ก็เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดีมาโดยตลอดไม่เคยออกนอกลู่นอกทางเลย แถมยังชอบชวนภรรยากับลูกชายแต่งตัวเท่ๆทั้งครอบครัวแล้วไปถ่ายรูปสวยๆบอกเลยค่ะว่าดีมากๆ

ขอขอบคุณ : kikdanai_rider7