เสกสรร สู้ชีวิตเพื่อครอบครัว

ถือว่าเป็นอดีตนักแสดงมากฝีมืออีกคนหนึ่งเลยค่ะ สำหรับ หนุ่ม – จงรักภักดี ญาณวินะโย หรือที่หลายคนเรียกกันว่า หนุ่มเสก ปัจจุบันนั้น หนุ่มเสก อายุ 57 ปีแล้วค่ะ แล้วถ้าใครที่เคยติดตามจะรู้ดีว่า หนุ่มเสก นั้นเป็นนักแสดง นักธุรกิจชาวไทย และนักร้องคนแรกของค่ายเพลงคีตา เรคคอร์ดส ในตอนที่โด่งดังนั้นมีผลงานออกมาให้ชื่นชมกันมากมายเลยทีเดียวค่ะ

หนุ่มเสก เข้าสู่วงการบันเทิง ด้วยงานถ่ายแบบ และงานแสดงภาพยนตร์ต่อมาจึงเข้าสู่วงการเพลง ซึ่งได้มาจากการไปร่วมรายการคอนเสิร์ตคอนเทสต์ของบริษัท เจเอสแอล โดยทางบริษัทได้ฟังเสียงร้องก็ชอบใจจึงเรียกเข้าไปพบ

เมื่อทางเจเอสแอลก่อตั้งบริษัท “คีตา” ขึ้นมาพอดี หนุ่มเสก จึงได้เป็นนักร้องคนแรกของค่าย และได้ตั้งชื่อในวงการให้ว่า “หนุ่มเสก” เนื่องจากมีชื่อเล่นว่า หนุ่ม โดยอัลบั้มชุดแรกวางแผงในปี พ.ศ. 2530 ในชื่อว่า ดนตรีออกเดิน

มีเพลงเด่นคือ รักเป็นดั่งต้นไม้ และออกอัลบั้มกับคีตาอีก 3 ชุด ก่อนย้ายเข้าสังกัดแกรมมี่ โดยออกอัลบั้มอีกประมาณ 4 ชุด ก่อนออกจากวงการ เพื่อไปทำธุรกิจร้านอาหารและสถานบันเทิง แต่ดำเนินงานได้ระยะหนึ่งต้องเลิกกิจการ

ซึ่งหากใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า หนุ่มเสก นั้นหลังจากที่ทำกิจการไม่ประสบความสำเร็จเขาก็กลายเป็นคนที่มีหนี้สินกว่า 1,000 ล้านบาทเลยทีเดียวค่ะ โดย หนุ่มเสก นั้นเคยเผยกับสื่อถึงเรื่องราวที่หนักหนานี้เอาไวว่า

“ตอนที่กิจการเจ้งผมก็เซเหมือนกันนะ พอล้มปุ๊บผมเป็นภาระขึ้นมา 1,000 ล้านเลยพอมันหยุดปุ๊บ ดอกมันเพิ่มตอนแรกผมกลับไปบ้าน ผมคิดจะฆ่าตัวตายหยิบปืนแล้วผมคิดว่าผมจะทั้งบ้านเลย คือมันสุดๆแล้วแต่ว่ามันวูบ

ผมหยิบมาคิดว่าไปเลยมันจะจบไหม แต่เผอิญผมหันไปเห็นรูปป๋าที่แตะไหล่ผม ผมว่าหนักผมเทียบกับภาวะนะร้านอาหารลองไปดูทั่วประเทศปิดเยอะมาก ของผมมันเจอภาวะฟองสบู่มันก็เป็นเจ้าๆไปแต่นี่มันทั่วโลกนะงานอาร์ตของผมที่หล่อเสร็จส่งไปท่าเรือประเทศนี้มันขึ้นไม่ได้ตังค์ก็ไม่ได้”

แต่ว่าในปัจจุบันนั้น หนุ่มเสก ผันตัวเองมาเป็นพ่อค้าโดยขายเกาเหลาเลือดหมูที่เป็นสูตรโบราณบวกกับกิจการข้าวกล่องและซูชิ อยู่ในร้านอาหารญี่ปุ่นแนวอิซากายะ ปากซอยสุขุมวิท 23 มีลูกค้าแวะเวียนมาอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว

นี่แหละค่ะชีวิตของคนเราที่หากไม่สิ้นก็คงจะต้องดิ้นกันต่อไปทุกวันนี้ หนุ่มเสก มีชีวิตครอบครัวที่ดีขึ้นเป็นหัวหน้าครอบครัวที่แข็งแกร่งดูแลลูกและเมียเป็นอย่างดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของคนที่สู้ชีวิตเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : หนุ่ม เสกสรร