แอนชิลี ตัวแทนสาวไทย

จบลงไปแล้วละค่าาาา สำหรับการประกวด Miss Universe 2021 โดยสาวงามที่สามารถชนะไปได้ก็คือ ‘ฮาร์นาซ สันธู’ นางงามจากประเทศอินเดีย ซึ่งต้องบอกเลยว่าสวยเก่งสมมงสุดๆ ส่วนตัวแทนสาวไทยอย่าง ‘แอนชิลี สก๊อต เคมมิส’ ก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างสมศักดิ์ศรี

และแม้จะไปไม่ถึงฝันเพราะไม่ได้เข้ารอบ 16 คนสุดท้าย แต่แฟนๆก็ไม่เสียดายอะไรแล้ว เพราะมองว่าแคมเปญ Real Size Beauty ที่แอนพยายามจะสื่อนั้นได้ถูกสื่อออกไปแล้วและจากนี้ก็จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวๆอีกหลายคนได้ภูมิใจกับความสวยและไซซ์จริงของตัวเอง

ซึ่งต้องบอกเลยว่าหลังจากที่จบจากการประกวด แอน ก็ได้ร้องไห้และเข้ามากอดกับกองเชียร์จากไทยด้วย งานนี้หลายคนต่างก็ให้กำลังใจรัวๆเลยว่าเก่งมากแล้ว และที่ผ่านมาก็ทำดีที่สุดแล้วกับอายุ และประสบการณ์แค่นี้

เพราะแอนนั้นมี อายุแค่ 22 ปี เท่านั้นเองละค่ะ ซึ่งจบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยในซิดนีย์ สาขาสังคมวิทยา และการเลือกเรียนด้านนี้ทำให้เธอมีความเข้าใจในความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นของโลกอย่างมุมกว้าง

และยังเป็นนางแบบ Curve Model โดยมีมุมมองว่า อยากจะปูทางให้คนรุ่นใหม่ และคนรุ่นก่อนในเรื่องของการยอมรับซึ่งกันและกัน และยอมรับในความแตกต่างที่หลากหลายของขนาดร่างกายและรูปร่าง ซึ่งแอนก็อยากจะให้ทุกคนภูมิใจกับรูปร่างและตัวตนของตัวเองเพราะนั่นคือความงามที่แท้จริง

เรียกได้ว่าแม้จะอายุแค่ 22 ปีแต่ก็มีความคิดความอ่านที่กว้างไกลมากเลยละค่ะ ซึ่งก็เชื่อว่าแม้ครั้งนี้แอนจะไม่ได้มงกุฏแต่สิ่งที่แอนกำลังจะสื่อสารนั้นได้ถูกสื่อสารออกไปเป็นวงกว้างแล้ว

และจากนี้ก็คงจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวๆทุกคนด้วย ต้องบอกเลยว่าประสบการณ์ตรงนี้ก็ไม่ได้เยอะเลยละค่ะ แต่เจ้าตัวมีความฝันและความตั้งใจจริง ซึ่งสมัยเรียนก็เคยมีดีกรีเป็นนักกีฬาด้วย

เพราะในระหว่างที่เรียนระดับมัธยมเธอเป็นนักกีฬา บาสเกตบอล ,ซอฟท์บอล และวอลเลย์บอล และมีตำแหน่งกัปตันทีมวอลเลย์บอล 2 ปี กัปตันทีมบาสเกตบอล 1 ปี และยังได้เป็นกัปตันทีมซอฟท์บอลอีก 1 ปีด้วย

เอาเป็นว่ายังไงก็ขอส่งกำลังใจให้แอนด้วยนะคะ และสำหรับแฟนๆชาวไทยคนไหนที่ชื่นชอบหรืออยากจะติดตามแอนก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่อินสตาแกรม annscottkemmis กันได้เลย

ขอบคุณข้อมูล : @ annscottkemmis