มิถุนายน 9, 2023

สนามฟุตบอล 40 ล้าน เจ ชนาธิป

เรียกได้ว่าเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่โด่งดังเเละเป็นที่รู้จักของเเฟนๆชาวไทยเเละต่างประเทศ สำหรับ เจ ชนาธิป ที่เริ่มมีชื่อเสียงจากการเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่วินเฟรด เชเฟอร์ เรียกตัวเข้าไปร่วมการแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2012 ในฐานะตัวแทนทีมชาติไทยชุดใหญ่ ได้ตำแหน่งรองแชมป์

ก่อนที่สองปีต่อมาจะพาทีมคว้าแชมป์ได้สำเร็จในรายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 และคว้าแชมป์อีกครั้งในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 โดยได้รับรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมจากสองครั้งหลังสุด นอกจากนี้เจ ยังเป็นกำลังสำคัญ

ของผู้เล่นทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี คว้าเหรียญทองในการแข่งขัน ซีเกมส์ 2013 ที่พม่า และซีเกมส์ 2015 ที่สิงคโปร์

รวมถึงคว้าอันดับ 4 ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2014 ที่เกาหลีใต้ ด้วยการมีรูปร่างที่เล็กแต่มีทักษะฟุตบอลที่ดี มีความคล่องแคล่วปราดเปรียว

มีความเข้าใจเกมสูง เจจึงได้รับฉายาว่า เมสซิเจ ตามชื่อของลิโอเนล เมสซิ นักฟุตบอลชาวอาร์เจนตินา ซึ่งนอกจากหนุ่มเจจะเป็นนักฟุตบอลที่เก่งเเล้ว

หนุ่มเจยังสร้างสนามฟุตบอลที่มีมูลค่า 40 ล้านในบ้านเกิดตัวเอง บนพื้นที่ 5 ไร่ ในจังหวัดนครปฐม โดยสนามบอลเเห่งนี้ยังมีทุกอย่างครบวงจร

ไม่ว่าจะเป็นคลับเฮ้าส์ ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, ห้องพักนักกีฬา สำหรับเด็กๆเเละเยาวชนต่างจังหวัดที่เดินทางมาเรียนฟุตบอล ซึ่งศูนย์ฝึกเเห่งนี้ยังมีคุณพ่อ ก้องภพ สรงกระสินธ์

รวมถึงโค้ชจากวิทยาลัยเทคนิค-พณิชยการราชดำเนิน ที่เคยผ่านการอบรมจากสมาคมกีฬาฟุตบอลเเห่งประเทศไทย เเละสมาพันธ์ฟุตบอลเเห่งเอเชีย

มาสอนทักษะน้องๆเยาวชน โดยเจ้าตัวยังเผยว่า ภูมิใจที่สามารถนำรายได้จากการเตะฟุตบอล มาต่อยอดสร้างสนามฟุตบอลเป็นของตัวเอง ซึ่งจะเป็นก้าวที่สำคัญในการฝึกฝีเท้าเยาวชนไทย

ขอบคุณข้อมูล:jaychanathip