ผู้พันใจดี พาพลทหาร มาเยี่ยมยาย ที่ไม่สบาย

เมื่อมีการเกณฑ์ทหารเกิดขึ้นทำให้หลายครอบครัวต้องห่างจาก ลูกเเละภรรยา ร่วมไปถึงผู้มีพระคุณที่เลี้ยงดู เเต่ไม่ว่าจะไม่อยากไปเเค่ไหน ยังไงสุดท้ายเเล้วเหล่าทหารเกณฑ์ก็ต้องมุ่งมั่นทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด ซึ่งล่าสุด เพจ Youlike (คลิปเด็ด) ได้เผยเรื่องราวสุดประทับใจ ที่ผู้พันพาลูกน้องไปเยี่ยมครอบครัวที่กำลังไม่สบาย เเละมีการเเชร์ต่อกันเป็นจำนวนมากในโลกโซเชียล

โดย เพจ Youlike (คลิปเด็ด) ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “#น้ำตาลูกผู้ชายสู้ๆนะน้อง #ผู้พันใจดีมากพามาหายายที่ป่วยเป็น ลูกผู้ชายเป็น ทหารแข็งแกร่ง แค่ไหน ก็ ร้องไห้ ได้ไม่ใช่แค่ “พลทหารแต่ “ผู้พัน” ก็น้ำตาซึม ด้วยเช่นกัน“ผู้พันไผ่” พันเอก ณพล ทุมวงศ์ ผบ.พัน.ร.มทบ.11 พา “พลทหารตาล “พลทหาร ศตวรรษ นาคนิล กลับบ้าน ไปเยี่ยมคุณยาย ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง

เดินไม่ได้ทันทีที่เจอหน้า คุณยาย น้องพลทหารตาล ก็โผเข้ากอด ทั้งน้ำตา ด้วยความคิดถึง ทำเอา ผู้พันไผ่ น้ำตาซึม ไปด้วยทั้งนี้เพราะ ตอนกลางวัน คุณยาย จะอยู่บ้ายคนเดียวตามลำพัง เพราะสมาชิกในครอบครัวคนอื่นๆ ต้องออกไปทำงานทั้งนี้ “น้องพลทหารตาล “ ก่อนมาเป็นทหาร ได้อาศัยอยู่กับยายมานาน

เพราะ พ่อและแม่แยกทางกันและทำหน้าที่ทำงานหาเงิน และคอยดูแลยาย ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงแต่เมื่อน้องพลทหารตาล ต้องมาทำหน้าที่ พลทหารกองประจำการ ในหน่วย พัน.ร.มทบ.11ทำให้ น้องพลทหารตาล ยังเป็นกังวลว่า คุณยาย จะอยู่ยังไงโดย ผู้พันไผ่ มอบเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นให้คุณยาย

และพร้อมให้ความช่วยเหลือทั้งนี้ เป็นไปตามนโยบาย ของ ผบ.ทบ. -แม่ทัพภาค1และ ผบ.ตั้ง พลตรีธวัชชัย ตั้งพิทักษ์กุลผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 ที่ให้หน่วยดูแลความเป็นอยู่ของน้องพลทหาร รวมทั้งสภาพจิตใจ ด้วยขอบคุณเรื่องแนะนำจาก ทหารโหดมันฮา” น้ำใจคนไทยยังมีให้เเก่กันเสมอค่า

ดีใจเเทนคุณยายเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:YouLike – คลิปเด็ด

เรียบเรียงโดย:khobkhao

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *