นางเอกสาว ยก เเอนชิลี เป็นไอดอล

เป็นนางเอกสาวสวยที่ขอเดินตามรอย เเอนชิลี สก๊อต เคมมิส นางงามผู้ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2564 สำหรับสาว ใบเฟิร์น อัญชสา ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาอวดหุ่น real size beauty พร้อมลงเเคปชั่นว่า “I finally overcome my fear!โพสต์นี้ยาวหน่อยแต่อยากบันทึกไว้ ??ทริปนี้ปลดล็อคตัวเองในสิ่งที่อยากทำแต่ไม่กล้าทำ ก็คือ “การใส่บิกินี่” !!

มันอาจดูเป็นเรื่องเล็กๆ แต่เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่และต้องใช้ความกล้ามากๆ สำหรับเฟิร์น กว่าจะพาตัวเองออกมาจากความกลัวนี้ได้ เพราะเป็นคนที่ไม่มั่นใจในรูปร่างตัวเองเลยย อาจเพราะเราไม่ได้ตรงตาม Beauty standard เลยทำให้ที่ผ่านมามักโดนบอกว่าอ้วน ขาใหญ่ หุ่นทื่อ ไม่มีเอว ไม่มีก้น ตัน

และหลายครั้งที่พยายามจะสู้กับความกลัวนี้ก็จะพังทุกที จุดเริ่มต้นของการจะลองสู้กับใจตัวเองอีกครั้ง ก็คงเป็นตอนที่ได้ยินคุณแอนชิลีพูดถึง #realsizebeauty ซึ่ง Touch เรามาก ความรู้สึกเจ็บปวดจากการไม่เข้าพวก ถูกตัดสินจากสังคม

เพียงเพราะเราแตกต่างจากมาตรฐาน แต่หลังจากที่คุณแอนพูดเรื่องนี้ เราได้อ่านคอมเมนต์และพบว่าหลายๆคนก็เจ็บปวดจากเรื่องพวกนี้เช่นกัน รวมถึงเราด้วย ทั้งๆที่พวกเราไม่ได้ผิดอะไรเลย

ทำไมเราจะต้องกลัว ทำไมเราจะต้องขอโทษสังคมที่เกิดมาในแบบที่แตกต่างจากมาตรฐานที่สังคมวางไว้ เราเลยตัดสินใจที่จะลองต่อสู้กับความกลัวนี้อีกครั้ง ลองดูอีกซักตั้ง!เราพบว่าครั้งนี้เรารู้สึกโล่งงงงงขึ้นมากๆ รู้สึกปลดล็อคตัวเอง

ถึงแม้ว่าจะยังมีบางแว๊บที่รู้สึกกลัวและไม่มั่นใจขึ้นมา แต่พยายามบอกตัวเองตลอดว่า IT’S OK และอาจจะได้คนรอบข้างดีด้วยคอยชมตลอดจริงไม่จริงไม่รู้ แต่รู้สึกมีกำลังใจ555555 ขอบคุณจริงๆ อยากจะบอกว่าคนรอบข้างสำคัญมากๆ

บางทีต่อให้คนนอกใจร้ายกับเราแค่ไหน แต่ถ้าคนรอบข้างเข้าใจและให้กำลังใจ เราเชื่อว่ามันจะผ่านไปได้ที่จริงช่วงนี้สิ่งที่ทำให้เรามั่นใจขึ้นคงเพราะช่วงนี้เราเล่นพิลาทิส แต่ครั้งนี้เราออกกำลังกายแบบไม่เครียด แต่โฟกัสที่การออกกำลังกายจริงๆ ไม่ฝืน

ผลคือมันทำให้เราเคารพและรักร่างกายตัวเองมากขึ้น และผลพลอยได้ก็คือหุ่นดีขึ้นนี่แหละสิ่งต่อไปที่เราต้องสู้กับตัวเองก็คือพอช่วงนี้หุ่นดีขึ้น คนเริ่มชม เรากลับมีความกลัวขึ้นมาในบางครั้ง กลัวว่าจะกลับมาอ้วนขึ้นอีก

ถึงวันนั้นเราคงต้องพยายามบอกตัวเองว่า IT’S OK อีกครั้ง ร่างกายคนเราก็แบบนี้แหละมันมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอด แต่ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปแบบไหนเราจะพยายามรักและยอมรับตัวเองให้ได้ เพราะคอนเซปของ #realsizebeauty

มันก็แบบนั้นแหละ เข้าใจและเคารพในความแตกต่างทุกคนไม่ได้เกิดมาหุ่นเหมือนกันนะ จะคาดหวังให้คนอื่นหรือแม้แต่ตัวเราเองจะต้องเหมือนใครได้ยังไง ?เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังต่อสู้กับ#beautystandard”You define beauty yourself. Society doesn’t define your beauty.”

ขอบคุณข้อมูล:bifern