นางเอกสาว ยก เเอนชิลี เป็นไอดอล

เป็นนางเอกสาวสวยที่ขอเดินตามรอย เเอนชิลี สก๊อต เคมมิส นางงามผู้ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2564 สำหรับสาว ใบเฟิร์น อัญชสา ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาอวดหุ่น real size beauty พร้อมลงเเคปชั่นว่า “I finally overcome my fear!โพสต์นี้ยาวหน่อยแต่อยากบันทึกไว้ 😊😊ทริปนี้ปลดล็อคตัวเองในสิ่งที่อยากทำแต่ไม่กล้าทำ ก็คือ “การใส่บิกินี่” !!

มันอาจดูเป็นเรื่องเล็กๆ แต่เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่และต้องใช้ความกล้ามากๆ สำหรับเฟิร์น กว่าจะพาตัวเองออกมาจากความกลัวนี้ได้ เพราะเป็นคนที่ไม่มั่นใจในรูปร่างตัวเองเลยย อาจเพราะเราไม่ได้ตรงตาม Beauty standard เลยทำให้ที่ผ่านมามักโดนบอกว่าอ้วน ขาใหญ่ หุ่นทื่อ ไม่มีเอว ไม่มีก้น ตัน

และหลายครั้งที่พยายามจะสู้กับความกลัวนี้ก็จะพังทุกที จุดเริ่มต้นของการจะลองสู้กับใจตัวเองอีกครั้ง ก็คงเป็นตอนที่ได้ยินคุณแอนชิลีพูดถึง #realsizebeauty ซึ่ง Touch เรามาก ความรู้สึกเจ็บปวดจากการไม่เข้าพวก ถูกตัดสินจากสังคม

เพียงเพราะเราแตกต่างจากมาตรฐาน แต่หลังจากที่คุณแอนพูดเรื่องนี้ เราได้อ่านคอมเมนต์และพบว่าหลายๆคนก็เจ็บปวดจากเรื่องพวกนี้เช่นกัน รวมถึงเราด้วย ทั้งๆที่พวกเราไม่ได้ผิดอะไรเลย

ทำไมเราจะต้องกลัว ทำไมเราจะต้องขอโทษสังคมที่เกิดมาในแบบที่แตกต่างจากมาตรฐานที่สังคมวางไว้ เราเลยตัดสินใจที่จะลองต่อสู้กับความกลัวนี้อีกครั้ง ลองดูอีกซักตั้ง!เราพบว่าครั้งนี้เรารู้สึกโล่งงงงงขึ้นมากๆ รู้สึกปลดล็อคตัวเอง

ถึงแม้ว่าจะยังมีบางแว๊บที่รู้สึกกลัวและไม่มั่นใจขึ้นมา แต่พยายามบอกตัวเองตลอดว่า IT’S OK และอาจจะได้คนรอบข้างดีด้วยคอยชมตลอดจริงไม่จริงไม่รู้ แต่รู้สึกมีกำลังใจ555555 ขอบคุณจริงๆ อยากจะบอกว่าคนรอบข้างสำคัญมากๆ

บางทีต่อให้คนนอกใจร้ายกับเราแค่ไหน แต่ถ้าคนรอบข้างเข้าใจและให้กำลังใจ เราเชื่อว่ามันจะผ่านไปได้ที่จริงช่วงนี้สิ่งที่ทำให้เรามั่นใจขึ้นคงเพราะช่วงนี้เราเล่นพิลาทิส แต่ครั้งนี้เราออกกำลังกายแบบไม่เครียด แต่โฟกัสที่การออกกำลังกายจริงๆ ไม่ฝืน

ผลคือมันทำให้เราเคารพและรักร่างกายตัวเองมากขึ้น และผลพลอยได้ก็คือหุ่นดีขึ้นนี่แหละสิ่งต่อไปที่เราต้องสู้กับตัวเองก็คือพอช่วงนี้หุ่นดีขึ้น คนเริ่มชม เรากลับมีความกลัวขึ้นมาในบางครั้ง กลัวว่าจะกลับมาอ้วนขึ้นอีก

ถึงวันนั้นเราคงต้องพยายามบอกตัวเองว่า IT’S OK อีกครั้ง ร่างกายคนเราก็แบบนี้แหละมันมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอด แต่ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปแบบไหนเราจะพยายามรักและยอมรับตัวเองให้ได้ เพราะคอนเซปของ #realsizebeauty

มันก็แบบนั้นแหละ เข้าใจและเคารพในความแตกต่างทุกคนไม่ได้เกิดมาหุ่นเหมือนกันนะ จะคาดหวังให้คนอื่นหรือแม้แต่ตัวเราเองจะต้องเหมือนใครได้ยังไง 🙂เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังต่อสู้กับ#beautystandard”You define beauty yourself. Society doesn’t define your beauty.”

ขอบคุณข้อมูล:bifern