แพม มิสแกรนด์ พู ดถึง แอนชิลี

แม้ว่าจะไม่ผ่านรอบ 16 คนสุดท้ายแต่เธอก็ทำอย่างเต็มที่แล้วจริงๆค่ะ สำหรับ แอน แอนชิลี สก็อต เคมมิส ตัวแทนของประเทศไทยที่ไปแข่งขันบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส2021 โดย แอนชิลี นั้นเธอไปแข่งขันด้วยความมั่นใจและอยากที่จะพรีเซ็นเรื่อง “Real Size Beauty” แอนชิลี นั้นยืนหยัดในเรื่องของการเป็นตัวเองอย่างมาก

ล่าสุด(12ธ.ค.64) แพม เปมิกา มิสแกรนด์กระบี่ ปี 2017 ก็ได้มีการไลฟ์ลดและได้มีการพูดถึง แอนชิลี ประมาณว่า “ความเข้าใจของ แพม คือ เวทีต้องการหา “Real you” ซึ่งในที่นี้หมายถึงชาติพันธุ์ของผู้เข้าประกวด เช่น สีผิวจริง, ตาชั้นเดียว/ตาสองชั้น,ผมดำ/ผมบลอนด์ ที่เป็นตัวตนของผู้เข้าประกวดคนนั้นจริง ๆ ไม่ได้หมายถึงไซส์กระดูก

ตอนที่ แพม ประกวดนางงาม ต้องพัฒนาตัวเองไปให้มันอยู่ในมาตรฐานของคำว่า “Beauty Queen” ทั้งตื่นเช้ามาออกกำลังกายและควบคุมอาหาร ฉะนั้นทุกอย่างควรมีมาตรฐาน เพราะถ้าไม่มีมาตรฐาน จะคัดเลือกนางงามจากอะไร…..

บางทีต้องแยกคำว่า “Real you” กับ “Real Size Beauty” ว่าบริบทของเวทีเขาหา “Real you” ไม่ได้หาคนอ้วน อย่ามา “Real Size Beauty” ในการประกวดนางงาม เพราะเป็นการดูถูกคนที่มีระเบียบวินัยในการประกวดเวทีนี้

และการกินมาก ๆ กินของไม่มีประโยชน์ร่างกายก็เผาผลาญไม่ทัน อาจทำให้ใส่ชุดราตรีไม่สวยไม่อยากให้โทษชุดเพราะชุดสวยมากจากนั้น แพม ก็ชมชาวเน็ตคนหนึ่งที่เข้ามาบอกว่า “เขาส่งเสริมคนกลุ่มเดียว แต่กำลังดูถูกคนที่เขามีวินัย”เธอบอกว่ามนุษย์สามารถมีวินัยในการออกกำลังกายได้ทุกคน แต่ที่ทำไม่ได้คือข้ออ้าง”

จากนั้น แพม ก็ออกมาโพสต์ข้อความอีกว่า “มาฟัง live จริงก็ได้นะคะ บางที ตัดต่อก็จะดูห้วนๆ เเพมมีคำอธิบายข้างหลังเสมอ แต่ก็แล้วแต่คนจะคิด สุดท้ายสุขภาพสำคัญที่สุด อย่าเอา real size beauty มาเป็นข้ออ้างในการพัฒนาตัวเอง”

และโพสต์ของ แพม ที่อวดตอนก่อนและหลังออกกำลังกายโดยระบุว่า “บอกแล้วว่าอย่าดราม่า ด่ามาด่ากลับไม่โกงระบบการเผาผลาญพังก็ต้องมาดูที่ปัญหา ไม่ใช่มาบอกว่าคนเราไม่เหมือนกันท่าพังก็ต้องแก้ค่ะแล้วมาดูที่ต้นเหตุ ภาพขวาคือพุง แพม เอง

และบอกตรงๆเลยว่าเอาออกยากมากเพราะระบบเผาผลาญพังจากการไม่มีความรู้ด้านโภชนาการที่ดีและความเชื่อผิดๆ สุดท้ายแล้วด้วยความพยายามและการเรียนรู้รับฟังจากผู้รู้ทุกวันพร้อมด้วยการควบคุมอาหารก็สามารถลดพุงได้ but what i know anyways 🙄”

จากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ บางคนก็บอกว่าที่ แพม พูดแบบนี้เพราะว่ายังไม่เข้าใจคำว่า “real size beauty” แต่ในขณะที่อีกหลายคนนั้นก็เห็นด้วยกับ แพม

ขอขอบคุณ : Pamela Pasinetti , annscottkemmis