พุทธิพงษ์ โพสต์แล้ว หลังพ้นสภาพ ส.ส.

ก่อนหน้านี้มีข่าวรายงานว่า บี พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และอดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้พ้นสมาชิกสภาพความเป็น ส.ส.

จากกรณีถูกคุมขังตามคำพิพากษาของศาลอาญาในคดีขัดขวางการเลือกตั้งเมื่อปี 2557 และนอกจาก พุทธิพงษ์ จะพ้นสภาพ ส.ส. แล้วก็ยังมีอดีตแกนนำ กปปส. อีกจำนวนหนึ่งรวมอยู่ด้วยพ้นสภาพเหมือนกัน

ล่าสุด พุทธิพงษ์ ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าว อโหสิกรรมให้กับทุกอย่าง ทุกคนที่ทำกับเราเพราะหวังดีต่อบ้านเมือง

โดยระบุว่า พักแรง พักใจ ไว้เริ่มใหม่ในวันที่พร้อม… ขออโหสิกรรมให้กับทุกอย่างและทุกคนที่ทำกับเรา… กราบขอโทษมวลมหาประชาชนที่เคยร่วมอุดมการณ์

ที่ทำให้ทุกคนต้องผิดหวัง ยืนยันว่าสิ่งที่พวกเราทำมาจากความตั้งใจที่ดีต่อบ้านเมือง รักชาติ รักแผ่นดิน เทิดทูนและปกป้องสถาบันอันเป็นที่รักของเรา ไม่มีเจตนาอื่น…

ถ้าท่านเป็นหนึ่งในหลายล้านคนในวันนั้น คงจะยังจำความรู้สึกและความตั้งใจของพวกเราได้…ไม่มีวันลืม “สู้เข้าไปอย่าได้ถอย มวลชนคอยเอาใจช่วยอยู่

รวมพลังทำลายเหล่าศัตรู พวกเราสู้เพื่อความยุติธรรม เราเดินเคียงบ่าเคียงไหล่ ก้าวเข้าไปด้วยใจมุ่งมั่น เขาจะฟาดเขาจะฟัน พวกเราไม่พรั่นพวกเราสู้ตาย

สู้เข้าไปอย่าได้หนี เพื่อเสรีภาพอันยิ่งใหญ่ รวมพลังผองเราเหล่าชาวไทย สู้ขาดใจพวกเราเสรีชน…” #เราเดินเคียงบ่าเคียงไหล่ #เราจะไม่ทิ้งกัน ”

ท่ามกลางชาวเน็ตแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นสนั่นโซเชียลซึ่งส่วนใหญ่ก็แห่เข้ามาให้กำลัง พุทธิพงษ์ เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูล : พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์