ไพรวัลย์ โพสต์ล่ าสุด

ต้องบอกเลยว่าปังไม่ไหวแล้วหลังจากลาสิกา อดีต พระมหาไพรวัลย์ หรือที่หลายๆคนเรียกว่า ทิดไพรวัลย์ ตอนนี้เจ้าตัวมีงานหลากหลายติดต่อมาอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว ช่วงนี้ฮอตสุดๆและหลังจากที่ ทิดไพรวัลย์ มีงานเยอะได้เงินก้อนแรกก็นำไปให้คุณแม่ที่นอนป่วยอยู่ ซึ่งคุณแม่ดูหน้าตาดีใจมากๆเลยทีเดียว

ล่าสุด ทิดไพรวัลย์ ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวใบประกาศจากวัดสร้อยทองที่เจ้าตัวเคยบวชปฏิบัติธรรมดา เรื่องแจ้งให้คืนห้องพักแก่ทางวัด ปัจจุบันวัดสร้อยทองกำลังบูรณปฏิสังขรณ์เสนาสนะหลายแห่ง จึงเคลื่อนย้ายของจากที่ตั้งเดิมชั่วคราว

อีกทั้งวันที่ 11-31 ม.ค. 64 วัดสร้อยทองจัดโครงการอบรมบาลีสนามหลวง ชั้นประโยค ป.ธ.9 ถึง ป.ธ.9 ช่วงดังกล่าวจะมีพระและสามเณรจากต่างวัดมาพักที่วัดสร้อยทองจำนวนมาก

จึงจำเป็นต้องจัดหาที่พักรับรองที่ประชุมคณะกรรมการวัดสร้อยทอง ที่ประชุมเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 64 จึงมีมติไม่อนุญาตให้ท่านพักอาศัยในกุฏิคณะ 7 ชั้น 2 ห้อง 201 อีกต่อไ ขอให้ย้ายออกจากห้องในวันที่ 14 ธ.ค.64 เพื่อวัดจะได้นำห้องพักมาใช้ประโยชน์

ในขณะเดียวกัน ทิดไพรวัลย์ ก็ได้นำมาโพสต์ระบุว่า ใครที่ไหนไปพักอยู่ครับ คณะ ๗ ห้อง ๒๐๑ เนี่ย แค่เด็กมันเอาของไปเก็บไว้ เพื่อรอย้ายเข้าหอพักเท่านั้นเอง เป็นถึงพระเถระ ไม่มีเมตตาธรรมเลยหรอครับ (ผมไม่อยากเอ่ยชื่อท่านนะครับ)

และเด็กที่ว่าก็ใช่ใครอื่น เป็นอดีตสามเณรที่เคยบวชเรียนอยู่ในวัดนะครับ เคยเป็นลูกศิษย์ท่าน เคยรับใช้สำนักเรียน อย่าให้ผมเหลืออดเหลือทนนะครับ พระบางรูปในวัด รูปเดียวอยู่ 2-3 ห้อง นี่อภิสิทธิ์หรือเปล่าครับ

ห้องกระจกชั้น 4 แต่ก่อนก็ทิ้งขว้างไม่ใช้ประโยชน์ พอผมเอาของที่มีคนบริจาคเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านช่วงโควิดไปไว้ ก็หาเล่ห์เพทุบาย เพื่อให้ผมย้ายข้าวของออก

คิดว่าผมดูไม่ออกหรอครับ ผมแค่ไม่อยากพูดก็เท่านั้นเอง เป็นพระควรกอปรด้วยเมตตาธรรมนะครับ ไม่ใช่อยู่ด้วยความอคติชิงชัง ผมลาสิกขาออกมาแล้ว ก็ควรพอได้แล้วนะครับ

ปล. มีการศึกษากันทั้งนั้นนะครับ ผมว่ามันมีวิธีที่ดีกว่ามากๆ แบบพี่น้องแบบครูอาจารย์ ที่จะบอกให้เด็กย้ายของออกจากวัดนะครับ #อันนี้ผมขอตำหนิ

ขอบคุณข้อมูล : ไพรวัลย์ วรรณบุตร