อั๋น ตั้งใจสอนภาษาไทยให้ ลูกสาว

เรียกว่าเป็นครอบครัวที่น่ารักเเละอบอุ่นที่หายหน้าหายตาออกไปจากวงการบันเทิง สำหรับครอบครัว เจนนี่ เจนนิเฟอร์ เเละสามีหนุ่ม อั๋น ศราวุธ ที่หลังจากเเต่งงานเเละใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน ทั้งสองก็ได้ย้ายครอบครัวไปอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมทั้งทำธุรกิจร้านอาหารร่วมกัน ปัจจุบันสาวเจนนี่ยังมีลูกๆที่น่ารักด้วยกันถึง 3 คน

ซึ่งก็คือน้องเอวาลีน น้องเอลิน่า เเละน้องคนเล็กสุดเอมมิลี่ ที่ฉายเเววความน่ารักสดใส ยิ้มเก่ง เหมือนคุณเเม่เข้าไปทุกวัน ซึ่งสาวเจนนี่ยังมักจะออกมาอวดความน่ารักของลูกๆให้เเฟนๆได้ชมกันอยู่ตลอด

เเละต้องบอกเลยว่ากิจกรรมของครอบครัวนี้นั้นเยอะมากๆเลยค่า จนทำให้เด็กๆรู้สึกสนุกเเละอารมณ์ดีกันอยู่ตลอด โดยสาวเจนนี่มักจะพาลูกๆเดินป่า

เที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติอยู่บ่อยครั้ง เเถมยังพาลูกๆไปเล่นหิมะ ว่ายน้ำ รวมถึงยังจัดงานปาร์ตี้ภายในครอบครัวในวันสำคัญของลูกๆ

ยิ่งช่วงใกล้ถึงเทศกาลคริสต์มาสบ้านนี้ยังพาลูกๆจัดตกเเต่งบ้าน เตรียมต้อนรับเทศกาลที่จะถึงนี้อีกด้วย เเละถึงเเม้ว่าทั้งคู่จะพาลูกๆไปใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศ

เเต่หนุ่มอั๋นยังไม่ลืมที่จะสอนให้ลูกสาวพูดเเละเรียนภาษาไทย ซึ่งสาวเจนนี่นั้นยังได้ออกมาเผยคลิปขณะที่คุณพ่อเเละลูกสาวกำลังพูดคุยเเลกเปลี่ยนกัน

โดยคุณพ่อจะถามลูกสาวเป็นประโยคภาษาไทย เเละให้น้องเอวาลีนตอบเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งน้องเอวาลีนนั้นยังเข้าใจในสิ่งที่คุณพ่อจะสื่อสารได้ดี

ถึงเเม้ว่าตอนนี้น้องเอวาลีนจะตอบกลับคุณพ่อเป็นภาษาไทยไม่ได้ เเต่ถ้าได้รับการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ เชื่อว่าอีกไม่นานน้องเอวาลีนต้องพูดได้คล่องเหมือนคุณเเม่

เพราะในช่วงวัยนี้ของน้องเอวาลีนเเละน้องๆอยู่ในช่วงวัยที่กำลังเรียนรู้สิ่งต่างๆรอบตัว อีกไม่นานรับรองว่าสาวน้อยจะพูดภาษาไทยได้เเน่นอน

ขอบคุณข้อมูล:jennyavafah