แน็ก ชาลี รีวิวชีวิต 2 ปีที่ผ่านมา

หายหน้าหายตาไปพักหนึ่งเลยค่ะ สำหรับ แน็ก ชาลี นักแสดงหนุ่มสายติสท์ ที่ล่าสุดออกมารีวิวชีวิตของตัวเอง 2 ปีที่ผ่านมาว่าเจอมรสุมอะไรบ้าง โดยระบุว่า “ไม่มีจะแxกแล้วว ช่วยซื้ออาหารหมากันหน่อย ขายมันแบบโคตรตรงๆไปเลย ของดีจริงๆนะ ตั้งใจทำมา เพื่อหมาแบบจริงๆ 55555 ขอรีวิว หน่อย ไม่ใช่อาหารหมานะ แต่เป็นชีวิต 2 ปีที่ผ่านมา จะหมดปีแล้วขอบ่นหน่อยปกติเป็นคนไม่ชอบพูดบ่นอะไร วันนี้ขอจัดเต็ม 555

ปีที่แล้ว ว่าแย่ ปีนี้โคตรแย่ ?? ต้นปีที่แล้วทำงานมามีเงินเยอะ ก็ใช้ช่วยเหลือคนทั้งให้ยืม ทั้งให้เลย เจอใครเดือดร้อน มาโพสมาเม้นก็ โอนให้แบบไม่คิดอะไรเพราะเราพอมีตังค์แต่แค่ไม่เคยมาโพสให้ใครเห็น ว่าโอนเงินไปช่วยเหลือใครบ้างหรืออะไร อยากจะทวงบุญคุณบ้าง

ใครที่ผมไม่เคยรู้จักเลย แล้วมาขอตังผมแล้วผมให้ไป ช่วยมาเม้นทีว่าผมไม่ได้ตอแหล55555 (หยอกๆ) แต่เรื่องนี้ทำให้รู้ว่า ทำดีไม่ใช่จะได้ดีเสมอไปนะ ทำแบบผม มีแต่หมดตัว55555 แถมพอมีตังค์ ก็อยากทำบ้าน ก็จ้างบริษัทนึงมา คนดูงาน ชื่อ ช่างวิทย์ ก็ขอเบิกก่อนๆเราก็จ่ายให้จนหมด สรุปหนีไปละ พอไปทวงกับบริษัท ก็ไม่รับผิดชอบ บอก ช่างวิทย์เป็นแค่ นายหน้าของมัน ?

แจ้งความก็ไม่ได้แจ้งเพราะคิดว่าแจ้งไป ก็คงไม่ได้อะไร เพราะรู้มาว่ามันไปโกงคนอื่นอีกหลายล้านบาท ( ใครจะทำบ้านทำอะไรดูสัญญาดีๆนะครับ อย่าโง่แบบผม ดูแค่หน้าตากับนิสัยการพูดไม่ได้นะเพราะตอนอยู่ด้วยดี๊ดี )

กลางปีที่แล้วตังค์เริ่มหมด ก็เลยคิดว่าถึงเวลาต้องขายมอเตอร์ไซค์เอาตังค์มาใช้ ก็เลยให้ร้านมารับไป ซวยซ้ำ ซวยซ้อน แง๊นๆ ร้านมันขายมอเตอร์ไซค์ผมไปแล้ว แต่ดัน ไม่เอาตังค์ให้ผมและบอกผมว่า ยังขายไม่ได้ โมโห จริงๆ555 ยังดีที่บางคันได้ตังคืน ?? ก่อนจะหมดปีก็ทั้งมอเตอร์ไซค์คว่ำทั้งเจ็บตัวป่วยนู้นนี่มากมาย งูกัดหำ ก็คิดว่า ปีนี้คงจะดีขึ้น

แต่ !!! ต้นปีมาก็เจอโควิดรอบ2 ไปอีก ทำงานได้บ้างนิดหน่อย พอทุกอย่างเริ่มดีขึ้นดันมาเจอความโง่ของตัวเองอีก งง อยู่ๆ เอาทิชชู่ มาหมุนๆให้แหลมๆ แล้วก็แยงเข้าไปในหู และก็เออสนุกดีแฮะ แปปเดียวเท่านั้น แก้วหู ทะลุ !! ??? ไม่รู้จะอธิบายความเจ็บยังไง เจ็บมากแบบ เหมือนในหัวระเบิด และทำอะไรไม่ได้เลยป่วย

เจ็บหูดับไปข้างนึงเลย 3 เกือบ4 เดือนเต็มๆ หาหมอทุกอาทิตย์ ได้แต่นอนกินยา ออกแรงขยับแรงๆไม่ได้เลย ตอนนี้หายดีแล้ว ดีใจมากๆ กลับมาได้ยินปกติ ☺☺แต่พอทุกอย่างดีขึ้น อะไรรู้ไหมโจรเข้าบ้าน ขโมยของไปหมดเลย อธิบายก่อน บ้านผมใครผ่านไปมาคงจะรู้ว่า ไม่มีกำแพง เพราะผมชอบธรรมชาติแบบ

วันๆได้เห็น ตัวเหี้ย วิ่งผ่านไปมา มีงู มีนก มีมดแมลงเต็มบ้านไปหมด ผมชอบมากๆ เลยไม่ทำกำแพงบ้านเพราะคิดว่า นี่แหละ เราได้แบ่งปันที่พักผ่อน ให้พวกสัตว์ที่โดนไล่จากบ้านอื่นๆมาหลบในบ้านเราได้นะ แต่หลังๆมันไม่ได้มีแต่สัตว์แล้ว ด้วยโควิดรอบนี้เลยทำให้มีโจรขโมยเยอะขึ้นมากๆ บ้านผมของหายรอบบ้านบ่อยมาก แต่ผมไม่เคยสนใจ .. ถ้าใครรู้จักผมจะรู้ว่า ผมเป็นคนที่ไม่หวงของ

หรืออะไรเลย ของหายก็ไม่เคยแจ้งความผมกับแม่ชอบคิดแค่ว่า เออ ช่วงนี้คนมันคงลำบาก คงเอาตังค์ไปเลี้ยงลูกเลี้ยงพ่อแม่ ผมไม่ได้สนับสนุนนะ แต่แค่คิดว่าเราซวยแค่นั้น ไม่ไปเกิดกับคนอื่นก็ดีแล้ว แต่หลังๆมันหนักขึ้นเรื่อยๆ เพื่อนๆ ลองคิดภาพตามนะ

ตื่นเช้ามาเดินลงมาข้างล่างเจอ ผู้ชาย ถือมีดอยู่ในบ้าน เป็นเพื่อนๆจะทำยังไง?? ก็คงแจ้งความกันไปแล้วใช่ไหม หรือถ้าเป็นนักแสดงคนอื่นก็คงพิมพ์ลงโซเชียลไปแล้ว แต่สิ่งที่ผมทำคือ ผมถามว่า มาทำอะไร และผมก็ยิ้มให้55555555 ใครไม่สนิทกับผมคงไม่เข้าใจจริงๆ ว่าชีวิตผมเป็นแบบนี้ แล้วคนถือมีดมันก็รีบเดินออกไป มันคง งงนะ มันเลยไม่แทงผม 5555

คนรอบตัวบอกให้แจ้งความเถอะ แต่ผมก็ยังไม่แจ้งและครึ่งปีที่ผ่านมาเจอแต่เรื่องแบบนี้ตื่นมา เห็นรอยมือ เต็มกำแพงบ้านชั้น2เลยคือมีโจรเข้ามาขโมยของ ในบ้าน แต่ผมก็ยังไม่แจ้งความอีก (อ่านแล้วคงหงุดหงิดกันใช่ไหมครับ?)จนช่วงหลังๆนี้ ของหายบ่อย บวกกับ ของช่างที่มาทำงานที่บ้านหายด้วย ช่างเลยบอกให้ติดกล้องวงจรปิด เชื่อไหม ติดกล้องวันแรกก็ได้เห็นเลย

ขโมยเข้ามาขโมยของรอบบ้านจนหมดเลยอุปกรณ์ของผมของช่างใช้ทำงาน ทีวี ของในบ้านหายหมด เห็นภาพมันเข้าออกๆ ค่อยๆแบกของไปทีละหลายๆชิ้น ตะกร้าใส่ผ้ามันยังเอาไปเลย รอบนี้คนที่บ้านกับคนแถวบ้านก็บอกให้ไปแจ้งความเถอะปกติของหายผมไม่เคยโกรธเลยจริงๆนะ เพราะคิดว่า เออ มันคงหาตังไปเลี้ยงลูกเลี้ยงพ่อแม่ แต่เห็นจากภาพกับของที่หายแล้ว แม่งเอาไปเลี้ยงได้ทั้งหมู่บ้าน5555

เลยเริ่มโมโหขึ้นมาหน่อย แต่ก็ยังไม่แจ้งความนะ เพราะคิดว่า ชั่งมัน เลยไปซื้อของใหม่ให้ช่างใช้ทำงานแต่ผ่านไปแค่ 10 วัน มันมาอีกแล้ว ขโมยของจนหมดบ้านอีกรอบ และมันก็มาขโมยติดกัน 4-5 วัน จนพี่ตรงข้ามบ้านทนไม่ไหว แจ้งความแทนผมไปแล้ว55555555ขอบคุณพี่ตรงข้ามบ้านและตำรวจมากๆ ??

ผมเลยพอได้ของคืนมานิดหน่อย แต่ของดีๆมันคงเอาไปขายหมดแล้ว ??บ่นยาวไปละ ขอโทษด้วยหากโพสนี้ยาวไปจนทำให้รำคาญสายตา555ขอบ่นหน่อย และขอให้ ปีหน้าผมเป็นปีที่ชีวิตดีขึ้นด้วยเถอะ555ขอให้ปีหน้าชีวิตทุกๆคนดีๆเลยนะครับ รวยๆสาธุ???

ขอขายของต่อ ?? ช่วยซื้ออาหารหมาผมหน่อยนะครับใครที่มีหมา55 สัญญาถ้ารวยจากอาหารหมาได้จะเอาเงินไปช่วยคนให้ได้มากที่สุด ช่วยหมา ช่วยแมว ช่วยให้หมด5555นี่ผม ยื้มท่าโจรมาถ่ายกับอาหารหมาด้วยเลยนะถ่ายแบบยังไงให้เหมือนกำลังขโมยอาหารหมา555 ช่องทางการซื้อนะครับ มีทั้งของหมาเล็ก หมาใหญ่ ?”

แต่งานนี้กลับมีดราม่าค่ะเพราะว่ามีชาวเน็ตหลายคนนั้นเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อว่า แน็ก อย่างเรื่องโจรขึ้นบ้านนั้นก็ไม่ใช่เรื่องตลก ควรมีความรับผิดชอบมากกว่านี้ บางคนถึงกับบอกเลยค่ะว่า แน็ก นั้นดูตรรกะพังๆ

ขอขอบคุณ : Charlie Potjes