เปิ ดชีวิตอดีตนางเเบบดัง เเชมเปญ เอ็กซ์

เรียกได้ว่าเป็นนางเเบบสาวที่หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับ เเชมเปญ เอ็กซ์ จันทร์เพ็ญ อินทรจักร ที่มีชื่อเสียงจากการเป็นนางเอกมิวสิกวิดีโอ เพลง Mysterious Girl ของ Peter Andre ถ่ายทำที่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ในปี พ.ศ. 2538 และเริ่มมีผลงานถ่ายแบบเซ็กซี่ จนกระทั่งได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง 2499 อันธพาลครองเมือง และ ฝัน บ้า คาราโอเกะ

เเต่หลังจากมีชื่อเสียงโด่งดัง เเชมเปญได้หันหลังให้กับวงการบันเทิง เเละผันตัวไปเป็นเกษตรกร ที่จังหวัดสระแก้ว ทำไร่ทำสวนบนเนื้อที่กว่า 200 ไร่ ปัจจุบันเธอใช้ชีวิตร่วมกับ นายวันชาติ ชุมศรี ซึ่งมีอายุห่างกันถึง 10 ปี

และในปี 2556 เธอกลับมามีผลงานละครเรื่อง สาปพระเพ็ง โดยรับบทเป็น นิลุบล โดยสาวเเชมเปญนั้น ยังได้เผยถึงจุดเริ่มต้นของการหันหลังให้กับวงการบันเทิงว่า ” เริ่มเเรกคุณเเม่สามีเขายกที่ดินให้ ตอนเขายกที่ดินให้ก็ตกใจนะ ทั้งหมด 120 ไร่ เเล้วพี่เป็นนางเเบบมาอยู่ป่า

ตอนเเรกก็ไม่ได้ใส่ใจ เเฟนพี่ก็มาคิดว่างั้นจะเอามาทำอะไรดี เเล้วมานั่งคิดว่าผู้ใหญ่เขายกมรดกให้ เผื่อวันใดวันหนึ่งไม่มีที่ไปอย่างน้อยก็มีที่ทำกิน

ถ้าเราขายไปคุณค่าความเป็นคนไม่มีเเล้ว พอดีคุณลุงพี่เค้าบอกว่าเขาปลูกยางขึ้นทุกวันเลย ปลูก 15วันขายได้เกือบล้าน เราก็เลยไปเรียนกับคุณลุง

ตอนเเรกเราคิดว่าเราจะจ้างใครปลูกดีเเต่ไม่มีเลย เลยปรึกษาคุณลุงเค้าบอกให้ปลูกเอง ก็พยายามไปทำเองอันไหนไม่เคยก็เคยซะ ที่พี่อยู่น้ำไฟก็ไม่มี คุณลุงก็มาช่วยสอน

ไปเรียนกับเขาเเล้วก็ไปสอนชาวบ้านเเล้วมาปลูกให้พี่ จาก 120 ไร่ เราก็เลยขอซื้อพี่ชายเป็นผืนเดียวกัน เพราะเขาไม่ทำสวนก็เลยกลายเป็น 200 ไร่

ทุกวันนี้ไม่เคยเสียดายอาชีพนางเเบบ เเต่ยังคงคิดถึงงาน บุคคลที่เคยร่วมงาน ทุกวันนี้โลกมันเปลี่ยนไปเเล้ว เราก็อย่าไปยึดติดกับอะไร ควรจะปล่อยวาง อย่าสร้างกรอบตัวเองให้มาก ”

ขอบคุณข้อมูล:champagne_mwm