เปิดบ้าน ทาทา ยัง ที่อเมริกา

ต้องบอกเลยว่าเป็นศิลปินที่โด่งดังเเละเป็นที่รู้จักของเเฟนๆทั้งประเทศ สำหรับสาว ทาทา ยัง ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เข้าสู่วงการเพลงหลังชนะเลิศการประกวดร้องเพลงระดับชาติเมื่ออายุ 11 ปี และได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องอาชีพเมื่ออายุ 14 ปี กับสังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มีผลงานอัลบั้มอัลบั้มแรกคือ อมิตาทาทายัง

เมื่อปี พ.ศ. 2538 อัลบั้มดังกล่าวประสบความสำเร็จอย่างสูง สามารถสร้างยอดขายได้ถึง 1.3 ล้านชุด ภายในเวลา 5 เดือน ซึ่งอัลบั้มนี้ก็มียอดขายเกิน 1 ล้านชุดอีกเช่นกัน ส่งผลให้เป็นนักร้องที่มีอายุน้อยที่สุดที่มีอัลบั้มทะลุล้านตลับถึง 2 อัลบั้มติดต่อกัน

นอกจากผลงานเพลงแล้ว ทาทายังมีผลงานด้านการแสดงทั้งภาพยนตร์ในเรื่อง จักรยานสีแดง และ รัก-ออกแบบไม่ได้ และผลงานละครเรื่อง ปลายเทียน

ต่อมาทาทายังได้เซ็นสัญญากับค่ายโคลัมเบีย ซึ่งอยู่ในสังกัดโซนีมิวสิก และได้มีผลงานอัลบั้มภาษาอังกฤษชุดแรกในชื่อ ไอบีลีฟ ซึ่งทาทายังนั้นเป็นศิลปินที่เพลงได้หลากหลายแนวทั้งป๊อป บัลลาด ร็อก

ทางด้านชีวิตส่วนตัวสาวทาทายัง ได้เเต่งงานกับ หมอฉัตรอดุลล์ สีณพงศ์ภิภิธ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 ซึ่งทั้งคู่ยังมีลูกชายน้องเร มาเป็นโซ่ทองคล้องใจให้กับครอบครัว

เเต่เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2563 ทาทาได้ออกมาเผยว่าได้เลิกรากับสามีมาตั้งแต่ต้นปี พ.ศ. 2563 แล้ว โดยเจ้าตัวได้เผยว่า “เเยกทางกันตั้งเเต่ต้นปี 2563

ซึ่งคุณหมอเขาก็ช่วยเลี้ยงลูกอยู่เหมือนเดิม ถ้าให้ทาลงรายละเอียด มันคงไม่ใช่เรื่อง เพราะคนเราจะเลิกกัน เเต่งงานกันเเล้ว มันคงไม่ใช่เรื่องเดียวหรือ 2 เรื่อง ที่ทำให้เราต้องเลิกกัน มันต้องเยอะ”

เเละถ้าใครที่เป็นเเฟนคลับของสาวทาทายังก็จะเห็นได้ว่าช่วงที่เธอยังไม่เลิกรากับสามีทั้งคู่มักจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ต่างประเทศด้วยกันอยู่บ่อยๆ

ซึ่งเเต่ละทริปที่สาวทาทายังเดินทางไปก็ต้องบอกเลยว่าลูกชายนั้นเเฮปปี้เเละสนุกสนานมากๆ จนเเทบจะไม่อยากกลับเมืองไทยเลยค่า

น้องเรเเฮปปี้สุดๆ

ขอบคุณข้อมูล:tataamitayoung