เปิดชีวิต เฟรช อริศรา

เรียกว่าเป็นนักเเสดงมากฝีมือที่ไม่ว่าจะเล่นละครเรื่องไหน เธอก็ตีบทเเตกทุกเรื่อง สำหรับ เฟรช อริศรา ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยงานถ่ายเเบบ เเละโฆษณา จนทำให้เธอมีผลงานเเสดงโดยเล่นเป็นตัวประกอบในละครต่างๆ ทำให้สาวเฟรชมีชื่อเสียงมากขึ้นจากภาพยนตร์เรื่อง 1+1 เป็นสูญ ทำให้สาวเฟรชได้รับรางวัลสุพรรณหงส์ เเละรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ในปี พ.ศ. 2545

หลังจากนั้นสาวเฟรชยังมีผลงานละครให้เเฟนๆได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง เเต่กว่าที่เธอจะมาเป็นที่รู้จักเเละโด่งดังจนถึงทุกวันนี้ได้นั้น สาวเฟรชก็ต้องผ่านความยากลำบากในชีวิตมาอยู่ไม่น้อย ซึ่งชีวิตในวัยเด็กของเธอนั้นลำบากมาก

โดยที่บ้านของสาวเฟรชเป็นบ้านเช่า อยู่อาศัยประมาณ 7-8 คน พอตอนเช้าต้องผลัดกันเข้าห้องน้ำเเล้วไปโรงเรียน เเละเมื่อพ่อของเธอเสียชีวิตไป

เเม่ของสาวเฟรชต้องทำงานหนักมากขึ้น จากขายของชำอย่างเดียว ก็ต้องรับจ้างซักรีดด้วย ซึ่งเธอยังคอยเป็นลูกมือช่วยคุณเเม่อยู่ตลอด

ก่อนไปโรงเรียนเธอต้องตื่นมาช่วยเเม่รีดผ้า ตกเย็นต้องกลับมาซักผ้าเพราะในตอนนั้นไม่มีเครื่องซักผ้าเลยต้องซักมือทั้งหมด ทำให้เเม่ต้องทำอาชีพขายข้าวต้มไปด้วย

ซึ่งพอขายได้สักระยะ คุณเเม่เริ่มขายต่อไม่ไหว จึงกลับมารับจ้างรีดผ้าเเละขายของชำเหมือนเดิม ส่วนสาวเฟรชยังช่วยเย็บกระดุมผ้าโหล

ถ้าเป็นเสื้อเเขนสั้นเธอจะได้เงิน 50 สตางค์ต่อหนึ่งตัว เเต่ถ้าเป็นเสื้อเเขนยาวจะได้ 75 สตางค์ พอตกกลางคืนสาวเฟรชก็รับจ้างล้างจานได้เดือนละ 800 บาท

ถึงเเม้ว่าชีวิตวัยเด็กของสาวเฟรชจะลำบาก เเต่เธอก็ไม่รู้สึกท้อเเละช่วยคุณเเม่เเบ่งเบาภาระทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ จนทำให้สาวเฟรชก้าวเข้ามายังวงการบันเทิง

ปัจจุบันถึงสาวเฟรชจะมีชื่อเสียงเเละมีงานละครให้เเฟนๆได้เห็นกันอยู่ตลอด เเต่เธอก็ยังคงใช้ชีวิตติดดินเเต่งตัวสบายๆเดินซื้อของตลาดนัดใช้ชีวิตเรียบง่ายเหมือนที่เคยทำมาตลอด

ขอบคุณข้อมูล:fresh_aris