มะปราง สวมชุดเเต่งงานบาบ๋า

เรียกว่าเป็นนักเเสดงสาวสวยที่ถูกเเฟนหนุ่มจัดเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอเเต่งงานไปก่อนหน้านี้ สำหรับสาว มะปราง วิรากานต์ ที่เจ้าตัวเซย์เยส เเต่งงานกับ สารวัตรชร พ.ต.ต.ชร พรประกฤต โดยสาวมะปรางยังได้ออกมาเผยว่า “Tears of JOY?ขอบคุณพี่นะคะ หนูรู้ว่าพี่ตั้งใจมากๆใส่ใจทุกรายละเอียด จำว่าหนูชอบอะไร อยากได้อะไร ขอบคุณทุกสิ่งที่พี่ทำให้หนูดีใจและมีความสุขมากๆเบยคับ

ที่ยักหนูขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ??ขอบคุณทีมงานคุณภาพทุกท่านที่ช่วยพี่ชรนะคะ ทั้งพ่อ แม่ คุณยาย ของมะบรรดาเพื่อนๆตัวแสบทุกท่านพึ่งรู้ว่าเตรียมงานกันหลายครั้งมากๆ ทีมงานใหญ่มาก”

ล่าสุด สาวมะปราง ได้ใส่ชุดเเต่งงานบาบ๋า ซึ่งเป็นประเพณีการเเต่งงานเเบบจีนในจังหวัดภูเก็ต โดยสาวมะปรางได้เผยว่า “ฝันมาตั้งแต่เด็กว่าอยากใส่ชุดแต่งงานบาบ๋า

แบบที่อาม่าใส่วันแต่งงานอากง อาม่า ต้องปลื้มแน่ๆเลย??‍???‍?ปรางเป็นลูกหลานคนภูเก็ตค่ะบ้านอากงอยู่ถนนถลาง ซอยประชาอุทิศ

คุณพ่อมีพี่น้อง16คน คุณพ่อเป็นคนสุดท้อง การแต่งงานด้วยชุดบาบ๋าเป็นประเพณีการแต่งงานแบบจีนในภูเก็ต ที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน

มากกว่า 100 ปีและยังเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของชาวภูเก็ตเชื้อสายจีน งานแต่งแบบบาบ๋าโบราณ เครื่องประดับศีรษะที่เรียกว่ามงกุฎดอกไม้ไหว

ต่างหูหงส์ สร้อยคอ เครื่องประดับกอสัง หรือกอรอสัง (เข็มกลัด 3 ตัวแม่ลูก) ที่ติดได้เป็นแผง คาดเข็มขัดทองแท้ สวมแหวนบาเยะที่นิ้วมือทั้งสิบนิ้ว

ไปจนถึงกำไลทองที่ข้อเท้า และสวมรองเท้าลูกปัดที่เจ้าสาวยุคก่อนจะปักเองทีละเม็ดให้สมกับงานสำคัญในชีวิต” งานนี้ก็สาวมะปรางนั้น

ยังดูสวยสง่าออร่าเจ้าสาวจับมากๆ ทำเอาเพื่อนๆในวงการบันเทิง รวมถึงเเฟนคลับต่างเข้ามาชมความสวยของสาวมะปราง เเถมยังกดไลท์ให้กับภาพนี้กันเพียบ

ขอบคุณข้อมูล:maprang_vira