พ.ต.ท. เขียนหนังสือลาออก พร้อมเหตุผลชัดเจน

ทำเอาฮือฮาไม่น้อยเลยค่ะ สำหรับกรณีของ ตำรวจยศ พ.ต.ท. ท่านหนึ่งที่เขียนหนังสือขอลาออกจากราชการ พร้อมเผยเหตุผลออกมาอย่างชัดเจนว่าตัวเองนั้นทำงานเป็นตำรวจมาด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต แต่ไม่ได้รับความเจริญก้าวหน้าในอาชีพตามสมควร และเพื่อมาดูแลคุณแม่ที่ป่วยติดเตียงด้วย

ทั้งนี้ทาง พ.ต.ท. ก็ได้มีการยืนยันว่าตัวเองนั้นไม่ได้ถูกผู้บังคับบัญชาบีบบังคับ หรือว่ากลั่นแกล้งแต่อย่างใด และยังขอยืนยันว่าจะไม่เลิกล้มความตั้งใจที่จะลาออกอย่างเด็ดขาด งานนี้ทำเอาหลายคนนั้นส่งกำลังใจไปให้เป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

จนต่อมาทาง พ.ต.ท. ต้องออกมาโพสต์ข้อความอีกว่า “สงสารคนทํางานที่ผิดหวังกับการแต่งตั้ง คนที่โดนย้ายไปไกลบ้านมีทุกปีไม่ว่าจะยุคไหนทำปากดีพูดนโยบายสวยเลิศเลอไหนจะลูกเมียพ่อแม่ที่แก่ชราต้องดูแลชีวิตปกติที่เปลี่ยนไป

แค่ปลายปากกากระเด็นกระดอนทุกปีสองปี นโยบายปัจจุบันด้วยไปไหนไม่ได้ประชุมกันทุกวัน งานนอกหน้าที่เยอะ คนออกนโยบายคนสั่งห่วยจะเอาเวลาที่ไหนกลับมาดูแลครอบครัว

คนทำงานไม่เจริญคนเจริญไม่ทำงานนี่มันอาชีพสนxีนอะไรครับ(ที่กล่าวมาแค่ยิบย่อย) #ลาออกสิครบรอเxี้ยอะไร # ตบะxูเริ่มแตก” และอีกโพสต์หนึ่งที่ทาง พ.ต.ท. นั้นได้ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งเข้ามาให้

โดยระบุว่า “ขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจ มีบางท่านไม่รู้จักกันก็ยังโทรมาให้กำลังใจ ฝากเพื่อนพี่น้องที่อยู่ในอาชีพตำรวจต่อไปขอให้อยู่บนพื้นฐานของความจริงใจ รักลูกน้องเสมือนเขาเป็นพี่เป็นน้องเป็นญาติเรา

ให้ความเป็นธรรมกับเขา ใช้พระคุณดีกว่าพระเดช ชาวบ้านเขาไม่ต้องการอะไรจากตำรวจแค่เกิดเหตุตามจับคนร้ายให้เขาได้ มีเหตุไประงับให้เขาโดยไวให้ความเป็นธรรมเป็นมิตรไม่รังแกไม่แสวงหาผลประโยชน์จากเขาเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

นายที่ดีไม่สร้างงานให้ลูกน้องโดยไม่จําเป็นถามให้เยอะๆ นโยบายที่ออกมาตรวจเราได้อะไรประชาชนได้อะไรได้จริงไหมหรือแค่วาดฝัน หรือมีผลงานไว้แค่โชว์สื่อหรือต่อรองเก้าอี้เท่านั้น หาประโยชน์ที่เป็นรูปธรรมไม่ได้อยู่ให้เป็นตำนานอย่าอยู่ให้เขาสาปแช่งไปวันๆ ครับ”

ซึ่งการเขียนหนังสือลาออกของ พ.ต.ท. ท่านนี้ส่งผลให้หลายคนนั้นฮือฮาอย่างมาก เพราะว่ายศพลตำรวจโทนั้นก็ถือว่าเป็นยศที่สูงพอสมควรเลยทีเดียว แต่ก็อย่างที่รู้กันดีค่ะว่าไม่มีใครรู้ว่าชีวิตของเราต้องการอะไรมากกว่าตัวเราเอง ที่จะรู้ดีที่สุด