เวียร์ กับเรื่องราวสุดประทับใจ

โสดในรอบ 9 ปี เจอกระแสดราม่าไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับ เวียร์ ศุกลวัฒน์ ปิดตำนานรักหวานข้ามช่องกับนางเอกสาวสุดฮอต เบลล่า ราณี ยุติความสัมพันธ์เหลือความเป็นพี่น้องที่หวังดีต่อกันเท่านั้น สร้างความตกใจให้กับหลายๆคนมาก ในขณะเดียวกัน หนุ่มเวียร์ก็เจอชาวเน็ตแฉไม่จบมีรักใหม่เปิดตัวพากันไปดูที่ดิน

และยังขุดแฉพฤติกรรมไม่เจ้าชู้แต่ไม่เลิกนิสัยเดิมๆ ติดเหล้า สูบบุหรี่หนัก การไปเที่ยวกับเพื่อนๆทำเอาหลายคนอดสงสาร สาวเบลล่า ไม่ได้เป็นใครเจอแบบนี้ก็ต้องเลิกทุกคน และวันนี้ทางเราก็จะมาเปิดเรื่องราวดีๆที่หลายคนประทับใจมากของ หนุ่มเวียร์ ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนนักแสดงชื่อดังอย่าง หนุ่ม สุรวุฑ ได้ออกมาโพสต์ความมีน้ำใจของ หนุ่มเวียร์ ผ่านเฟซบุ๊ก

ศุกลวัฒน์ : อ่าว… พี่ไม่เอาไปอ่ะ?

สุรวุฑ : จะบ้าเหรอมึง แล้วมึงจะใส่อะไรกลับบ้าน?

เวียร์ไม่พูดอะไรอีก แต่ภาพที่ผมเห็น… ศุกลวัฒน์เดินเท้าเปล่ากลับไปที่รถหยิบรองเท้าคัชชูสีดำคู่นึงมาใส่ แล้วเดินกลับมายื่นรองเท้าวิ่งคู่นั้นให้ผม นี่ล่ะครับ พระเอกหนุ่มหล่อ ใจดี ยังไม่มีเมีย “เวียร์ ศุกลวัฒน์ ” …………ยังมีต่อ……To be continue…… ”

ต่อมาเหตุการณ์ที่ หนุ่มเวียร์ และเพื่อนในกลุ่มช่วยเหลือในตอนนั้นหลังจากที่เกิดอุบัติเหตุรถลงข้างทางที่จังหวัดราชบุรี มีเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เอาไว้ ระบุว่า ” คำพูดแรกของพี่เวียร์ “เป็นยังไงบ้างครับ มีใครบาดเจ็บตรงไหนหรือเปล่า ระหว่างที่ถามพี่เค้าโดดลงไปเก็บเอากระเป๋าและหมวกกันน๊อคขึ้นมาให้”

“ผมได้มาแวะทานข้าวเที่ยงกับเพื่อนๆ สักพักคุณเวียร์และ กลุ่มเพื่อนเดินเข้ามาในร้าน สาวๆในกลุ่มผมอยากขอถ่ายรูป (แต่ในกลุ่มคุยกันว่า อยากให้เวลาส่วนตัวเค้ามากกว่า) เลยนั่งทานกันเฉย

ก่อนออกมาจากร้านคุณเวียร์และกลุ่มเพื่อน ยกมือทักทาย(ในใจคิด โห!!เป็นกันเองมากๆ) ผมก็ยกมือตอบ ตามสไตล์ของคนขี่bigbike ด้วยกัน(คุณเวียร์ก็เคยขี่ Triumph เช่นกัน)

ผมขี่รถไปธุระต่อ ขากลับเห็นกลุ่มคุณเวียร์กำลังกลับก็ไม่ได้คิดอะไร ระหว่างทางเจอทางโค้ง(โค้งค่อนข้างกว้าง) ผมเห็นแล้วหล่ะ จึงลดความเร็ว คุมสติ (เป็นโค้งที่มีซอยใหญ่ๆเป็นทางร่วม) มันดันมีทรายตรงไหล่ทาง จังหวะเข้าโค้งชลอความเร็ว ผมรู้สึกเหมือนจะหลุดโค้ง เบรคจังหวะนั้นไถล แน่นอน!!

ผมจึงตัดสินใจขี่ตรงๆ แล้วเบรค (ความเร็วต่ำมาก) ล้อหยุดสนิทแต่ไถลทรายตามคาด ไม่ล้มแต่ตรงลงข้างทาง ผมลงข้างทางแล้วล้ม ผมและแฟน ไม่เจ็บอะไรเลย รถก็ไม่เสียหาย แต่ปัญหาคือจะเอารถขึ้นยังไง หลุมที่ลงไประยะจากผิวถนน แทบจะมิดหัว

สักพักเพื่อนผมขี่ย้อนกลับมา(เค้าบอกว่าเค้าก็เกือบหลุดเหมือนกัน) ในใขณะนั้น แม่จ้าว!!! คุณเวียร์และเพื่อนจอดรถลงมาช่วย แฟนเพื่อนผมงี้ลืมผมเลย555 ได้แต่เก็บภาพความมีน้ำใจของคุณเวียร์ (โดยได้มีชาวบ้านแถวนั้นมาช่วยดันรถขึ้น แล้วเล่าให้ฟังอีกว่า โค้งนี้หลุดกันประจำ) ขอบคุณพี่ๆที่มาช่วยดันรถ /คุณเวียร์และเพื่อนๆมากนะครับ^^ *หล่อแล้วยัง มีน้ำใจอีก ขอให้ดังเปรี้ยงปร้างนะครับ ปล.อยากให้ช่วยกันแชร์ด้วยนะครับผม ”

และเมื่อไม่นานนี้ รอน ฮาวเวิร์ด ผู้กำกับหนังฮอลลีวู้ดชื่อดัง ที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับ หนุ่มเวียร์ ถ่ายหนังเรื่องจริงภารกิจจากการช่วยเหลือ 13 ชีวิตหมูป่า ก็ได้ออกมาโพสต์ชื่นชม ระบุว่า เวียร์เป็นนักแสดงที่มีพรสวรรค์มาก เขาเป็นสมาชิกคนสำคัญของทีมที่ผมโชคดีมากที่ได้ร่วมงานด้วยในช่วง 2-3 เดือนนี้

แถมเขายังดำน้ำได้เก่งมากอีกด้วย ภาพนี้เป็นภาพที่ผมถ่ายหลังจากการถ่ายทำใต้น้ำอันยาวนานของวันนี้จบลง ” เชื่อว่ายังมีอีกหลายเรื่องราวที่หลายๆคนประทับใจในตัวของ หนุ่มเวียร์ นี่แหละพระเอกตัวจริงของใครหลายๆคน

ขอบคุณข้อมูล : weir19