นักธุรกิจหนุ่มขับรถหรู เกิดอุบัติเหตุแต่ประกันไม่รับผิดชอบ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยค่ะ สำหรับ ชายหนุ่มนักธุรกิจคนหนึ่งที่ขับรถหรูเฟอร์รารี่แล้วเกิดอุบัติเหตุส่งผลให้รถนั้นเกิดความเสียหาย แต่พอติดต่อไปทางบริษัทประกันรถยนต์กับไม่รับผิดชอบ โดยให้เหตุผลว่าเลขตัวรถไม่ตรงถังซึ่งเกิดจากทางบริษัทที่พิมพ์ผิด แล้วยังเผยอีกว่าทางชายหนุ่มนั้นใช้รถเพื่อประลองความเร็ว

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Jock Pattarapitthayangkurn” ได้ระบุว่า “เนื่องจากวันที่ 28 สิงหาคม 2564 รถได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นที่ถนนมอเตอร์เวย์ และรถได้ทำประกันกับบริษัท……. พนง ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบปากคำ

หลังจากนั้นก็ได้ออกใบเคลมมาให้ จนในเวลาต่อมาวันที่ 9 ก.ย. 2564 ทาง บ……ได้ออกจดหมายที่จะปฏิเสธความรับผิดชอบ ด้วยเหตุผล 2 ข้อ 1.เลขตัวรถไม่ตรง (ทางผมได้มีเอกสารยืนยันความถูกต้องและทาง บ…… นั้นเป็นผู้พิมพ์เอกสารผิดจากตัว H เป็นตัว II)

2. บ……อ้างว่าใช้รถเพื่อประลองความเร็ว โดยให้เหตุผลว่าดูจากสภาพรถที่ชน แล้วไม่มีหลักฐานอื่นๆมาประกอบ ซึ่งวันนั้นฝนตกและรถค่อนข้างหนาแน่นและไม่ได้มีเอกสารจากทางราชการหรือรูปถ่ายใบสั่งว่าผิดนั้นได้ขับรถด้วยความเร็วเกินกฎหมายกำหนด) จึงไม่มีเหตุผลใดที่ผมจะประลองความเร็ว

ในเวลาต่อมาผมได้ไปร้องเรียนต่อ คปภ เพื่อขอความเป็นธรรม แต่ถูกเลื่อนนัดเพื่อที่จะไกล่เกลี่ยมา2ครั้ง แล้วยังถูกปฏิเสธด้วยเหตุผลเดิมๆ ทั้งที่ผมได้มีเอกสารยื่นชี้แจงผ่าน คปภ ชัดเจนทุกอย่าง

จนถึงตอนนี้เวลาได้ล่วงเลยมาเข้าเดือนที่4หลังจากเกิดอุบัติเหตุ ทาง บ…….. มิได้แสดงความรับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น กับเบี้ยประกันที่ผมได้จ่ายมากถึง 258,072บาท เพื่อให้ความไว้วางใจกับทาง บ…….. เพื่อดูแล

แต่กลับถูกโดนเอาเปรียบ ผมมีเอกสารทุกอย่างเพื่อแสดงความถูกต้องอย่างชัดเจน จึงร้องขอความรับผิดชอบจากทางบอร์ดบริหาร บ……….. ด้วยครับ”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า พิมพ์เลขตัวถังเขาไม่ตรงไม่ใช่ความผิดลูกค้านะ มันเป็นความผิดพนักงานบริษัท เอาข้ออ้างนี้มาใช้ได้ไงxะ ดีละไม่เคยคิดทำประกันกับบริษัทนี้ , บอกเลยน่ะบริษัทนี้หัวคxยมากผมเคยเจอมาก่อน , ถ้ามันไม่ถูกต้องจริงตอนแรก แล้วxึงจะเก็บเบี้ยประกันเขาทำx่าอะไรล่ะ พอเวลาจะเคลมอ้างเหตุผลต่างๆนานา

ดำเนินคดีไปที่ศาลโดยตรง เพื่อเรียกร้องสิทธิได้คับ ถ้าร้อง คปภ.แล้วชักช้าหรือเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม , อยากทราบว่าบริษัทประกันอะไรกำลังจะซื้อรถจะได้ไม่ทำประกันบริษัทนั้น , ไปหาหนุ่มกรรชัยครับรู้เรื่องแน่ อย่างไรก็รอทางบริษัทประกันออกมาชี้แจงอีกทีนะคะ

ขอขอบคุณ : Jock Pattarapitthayangkurn