กานต์ วิภากร ตั้งใจบวชกับ แม่ชีศันสนีย์

ทำเอาหลายคนเศร้าใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับการกลับคืนสู่ธรรมชาติของ แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถานที่คืนสู่ธรรมชาติของท่าน เมื่อเวลา 18.23 น. ของวันที่ 7 ธันวาคม 2564 สิริอายุ 68 ปี โดย แม่ชีศันสนีย์ ป่วยเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารและเข้ารับการรักษาตั้งแต่ปี 2560

จนกระทั่งวันที่ 3 ธันวาคม 2564 ทางคณะแพทย์พบว่าก้อนมะเร็งได้ขยายขนาดและลุกลามอย่างมาก ผู้ดูแลจึงตัดสินใจพาท่านกลับมาพำนักที่เสถียรธรรมสถานตามปณิธานของท่าน เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2564 กระทั่งท่านจากไป

ซึ่งการกลับคืนสู่ธรรมชาติของ แม่ชีศันสนีย์ นั้นทำเอาลูกศิษย์ทั้งหลายเสียใจเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเหล่าคนบันเทิงและคนดังทั้งหลายด้วยที่หลายคนนั้นต่างพากันโพสต์อาลัยท่าน

และหนึ่งในนั้นก็คือ กานต์ วิภากร ภรรยาของนักร้องดัง เสก โลโซ ที่ได้โพสต์ภาพของ แม่ชีศันสนีย์ ลงในไอจีพร้อมทั้งเผยว่าตนเองนั้นมีความตั้งใจอย่างมากตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้วว่าจะไปบวชกับแม่ชี

ถ้าหากว่าตัวเองนั้นสามารถหาเงินได้ในปี 2565 จำนวน 100 ล้านบาท และถึงแม้ว่าตอนนี้ แม่ชีศันสนีย์ จะจากไปแล้วแต่ว่า กานต์ ก็ยังคงอยากจะไปบวชที่ เสถียรธรรมสถาน หากสามารถหาเงินได้ตามที่กำหนด

โดยระบุว่า “แม่ชีเจ้าคะ ในใจกานต์คิดว่าหาเงินได้ 100 ล้านภายในปี 2565 แล้วจะไปบวชกับแม่ชีที่เสถียร ได้บอกกับเสกไว้แล้วว่า ไปหากานต์บ้างหละใกล้ๆบ้าน เพื่อที่กานต์จะได้ทำให้เค้าซึมซับพุทธศาสนาได้ ถึงแม่จะเป็นผญ

และก็จะเป็นการบวชให้พ่อแม่ด้วยแม้ไม่ใช่ผ้าเหลือง ผ้าขาวก็ทำให้ท่านได้เช่นกันอยู่ที่จิตใจดีของเรา ก็จะไปสนทนาธรรมกับพ่อแม่ ก็ไม่เสียใจแม้จะเกิดเป็นผญ เป็นกุศลสูงส่งเกือบ20 ปีที่กานต์ได้เคยสนทนากับท่าน

ท่านพูดแต่ว่า เด็กสำคัญ ท่านเน้นเรื่องเด็กเป็นที่สุด ท่านรักและเมตตาและให้ความสำคัญกับเด็กมากที่สุด ถ้ากานต์มีวาสนาได้บวชจริงๆ กานต์ก็จะไปที่ของแม่ชีนะคะ ถึงแม้ไม่มีท่านแล้วก็ไม่เป็นไรเพราะท่านอยู่ที่นั้นเสมอ

กานต์รู้สึกอบอุ่นและสัมผัสได้ สาธุ ขอให้แม่ชีได้ไปอยู่ในที่สูงสุด พ้นจากวัฏสงสาร หลุดพ้น คิดถึงแม่ชีนะคะ ช่วยให้กานต์ได้ไปบวชสมใจด้วยนะคะ สาธุๆๆ #แม่ชีศันสนีย์ #เสถียรธรรมสถาน” ขอให้สมหวังนะคะ

ขอขอบคุณ : wiphakorn15