สนธิ ยกลูกหนัง เทียบ ลิซ่า BLACKPINK

ยังคงเป็นดราม่าร้อนมาจนถึงตอนนี้เลยละค่ะ สำหรับ การเปิดตัววง H1-KEY (ไฮ-คีย์) ศิลปินใหม่ของค่าย GLG ที่มีสาวไทยร่วมเป็น 1 สมาชิกของวง นั่นก็คือ ลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่าง ลูกสาวของอดีตนักแสดงชื่อดังอย่าง ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง

เพราะทันทีที่ประกาศรายชื่อสมาชิกออกมาก็ทำให้ชาวเน็ตออกมาจุดกระแส แบนลูกหนัง ซึ่งในขณะที่เรื่องเริ่มจะเงียบไปแล้วก็กลับมาเป็นประเด็นอีกครั้ง หลังมีคนตัดคลิปของช่อง SONDHI TALK ออกมา เพราะในคลิป สนธิ ลิ้มทองกุล ได้มีการพูดถึงลูกหนังและลิซ่า BLACKPINK

โดยพูดในบางช่วงบางตอนของรายการว่า “เธอฝึกมานานเป็นเวลาหลายปีเหมือน ลิซ่า ไม่มีผิด เป็นเพียงแต่ว่าเธอมีคุณวุฒิที่สูงกว่าลิซ่าตรงที่ว่าเธอมาจากอักษรฯจุฬาปี 1 แต่ความเคี่ยวกรำในการฝึกเธอยังสู้ลิซ่าไม่ได้ แต่อย่างน้อยเธอก็ฝึกหนักเป็นเวลา 6-7 ปีโดยที่ไม่หยุดเลย”

ซึ่งจากประโยคที่บอกว่ามี คุณวุฒิที่สูงกว่าลิซ่าตรงที่ว่าเธอมาจากอักษรฯจุฬา ก็ทำให้ชาวเน็ตหลายคนไม่พอใจและออกมาเคลื่อนไหวแล้วว่า

“เธอมีคุณวุฒิสูงกว่าลิซ่า เพราะเธอมาจากอักษรฯจุฬา” #H1KEY #하이키 #SITALA #시탈라 #แบนลูกหนัง

-เด็กเทรนนี่เกาหลีทุกคนจบการศึกษาขั้นพื้นฐานแล้วเข้ามาเป็นเทรนนี่เต็มตัวทั้งนั้นเขาทุ่มเทให้สายอาชีพที่จะทำในอนาคตไปเลย เพราะงั้นอย่าเอาเรื่องนี้มายกหางค่ะ เรื่องแบบนี้ไม่มีผลอะไร ทุกคนที่เป็นแฟนkpopเข้าใจจุดนี้ มีแต่พวกล้าหลังที่คิดอะไรแบบนี้ #แบนลูกหนัง

-จริงคุณ คือ ความสำเร็จในหน้าที่การงานเค้ามันมีค่ายิ่งกว่าใบประกาศใบนึงเลย แล้วอันนี้เรียนไม่จบด้วยนะบอกออกมาตอนปี1 งงอ่ะ มันสูงกว่า ตรงไหนจีน ญี่ปุ่น เค้าถึงเทรินโปรในด้านความถนัดเค้าตั้งแต่เด็กๆเนาะ ไม่ใช่บังคับเด็กจับฉ่ายอย่างไทย พูดละขึ้น-*-

-ปีนี้ต้องยกให้ลิซ่าจริงๆ โดนโยงโดนลากทุกเรื่อง อยู่เฉยๆแต่โดนเอาไปพาดพิงพูดถึง โดนกดตลอด ไม่รู้จะอะไรกับเด็กผู้หญิงคนนี้นักหนา สังคมไทยเราไม่สามารถที่จะอวยใครโดยไม่ต้องลากใครคนใดคนหนึ่งมากดไม่ได้เลยหรอคะ? นี่ไม่เข้าใจ โดนทุกฝ่าย ได้แดซังไปเลยจ่ะ สนามอารมณ์แห่งปี 2021

-รวมถึงแทกุ๊กไลน์คนอื่นด้วยค่ะ เช่นแบมๆ พี่นิชคุณและลิซ่า ทั้งที่ไม่มีครอบครัวที่มีเอี่ยวการเมืองแต่ยังโดนตลอดในฐานะแฟนคลับทั้ง3คนเห็นแล้วโมโหมากๆ

-Even though Lisa didn’t graduate from a prestigious university, But everyone knows who Lisa is! In the music industry, fashion industry, even Forbes also writes articles every 3 days for Lisa, they even know the names of Lisa’s cats. Lmao stopped dragging Lisa! Focus on your fav

-แค่เอา #Lisa เป็นบาร์ไว้คอยโหนก็คือแพ้เค้าตั้งแต่เริ่มแล้วจ้าาาา ประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับให้ได้ครึ่งลิซ่าก่อนค่อยมาบลัฟ อักษรจุฬาละไง เหนือกว่าคนอื่นตรงไหน ลิซ่าก็พูดได้ 4-5 ภาษานะ สลิ่มนี่มันสลิ่มจริงๆ

-เขาไม่รู้ว่าลิซ่าพูดได้ตั้งหลายภาษาเหมือนกันทั้งๆที่ลิซ่าไม่ได้เรียนอักษรจุฬาเหมือนคนที่ลุงยกหางเลยคิดจะเอามาข่มลิซ่า

งานนี้ก็สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนๆของลิซ่าเป็นอย่างมาก เพราะมองว่าลิซ่าก็อยู่เฉยๆแต่มักจะถูกลากมาโยง มาเทียบดราม่าเสมอ และมองว่าทำไมจะชมอีกคนแล้วต้องหาอีกคนมาเพื่อกดด้วย

ซึ่งเรื่องนี้หลายคนก็มองว่าการศึกษานั้นไม่สำคัญอีกต่อไปแล้วเพราะลิซ่าก็ได้พิสูจน์ความสามารถและความพยายามของตัวเองจนมายืนถึงจุดนี้ได้ จึงไม่มีใครที่จะสูงหรือด้อยกว่าใครเพราะเรื่องการศึกษา

ขอบคุณข้อมูล : #แบนลูกหนัง