เปิ ดบ้าน ตัน ภาสกรนที

เป็นนักธุรกิจที่โด่งดังเเละมีชื่อเสียงที่หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับ ตัน ภาสกรนที ผู้ก่อตั้งบริษัทโออิชิ กรุ๊ป จำกัด มหาชน ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม โดยต่อมา คุณตันได้ขายหุ้นใหญ่ของ บมจ.โออิชิกรุ๊ปที่มีอยู่ให้กับบริษัท ไทยเบฟเวอร์เรจ จำกัด มหาชน และลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บมจ.โออิชิกรุ๊ป

แล้วไปก่อตั้งบริษัท ไม่ตัน จำกัด  ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นอิชิตัน กรุ๊ป เริ่มต้นธุรกิจภัตตาคารบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ภายใต้ชื่อ โออิชิ และขยายมาทำธุรกิจเครื่องดื่ม คือชาเขียวโออิชิ และน้ำผลไม้อะมิโนโอเค โดยที่กลุ่มธุรกิจนี้ของคุณตันยังประสบความสำเร็จอย่างสูง นอกจากนี้ยังมีธุรกิจอื่นๆ อย่างสตูดิโอถ่ายภาพแต่งงาน

เเละวันนี้เราจะพาทุกคนมาชมบ้านหรูหลังใหญ่อลังการของคุณตันกันค่า ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีบรรยากาศร่มรื่น เเถมยังมีวิวทะเลสาบที่ช่วยส่งความเย็นสบายมากับสายลม

โดยคุณตันยังได้เผยว่า “หลังจากตระเวนมาหลายที่ ตนก็ตกลงใจกับที่เเปลงนี้ที่มีเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ออกเเบบโครงสร้างโดย Boon Design ออกเเบบตกเเต่งภายในโดยดีไซเนอร์ชาวไต้หวัน

สำหรับโซนห้องรับเเขกเป็นเเบบสไตล์ญี่ปุ่น ถ้าเเขกมา อาจจะพามาที่ห้องนี้ก่อน ยังไม่เข้าด้านในบ้านหลัก หรือถ้าญาติมาค้างก็นอนโซนนี้

เเล้วให้เขาใช้ห้องญี่ปุ่นนี้เป็นห้องรับเเขก มีห้องน้ำ มีครัวเล็กๆให้ด้วยสะดวกดี ส่วนห้องกินข้าวใหญ่ มีครัวเต็มรูปเเบบ มีตู้เก็บไวน์ เหมือนครัวโรงเเรม

เพราะลูกชายเเละลูกสาวชอบทำอาหาร จึงวางโต๊ะตัวยาวสำหรับเสิร์ฟอาหารฝรั่งกับญี่ปุ่น ถ้าเป็นอาหารจีนจะย้ายไปนั่งโต๊ะกลมสะดวกกว่า

ถัดไปเป็นห้องรับเเขกที่เปิดกระจกออกไปที่สระว่ายน้ำได้ สำหรับจัดปาร์ตี้ ทำบาร์บีคิว วางไลน์บุฟเฟต์ คือดีไซน์ทุกมุมมาเเบบคิดไว้หมดเเล้วมุมที่ใช้บ่อยมาก นอกเหนือไปจากห้องนอน คือห้องออกกำลังกาย

กับห้องซาวน่า หลังจากเดินบนลู่ ยกน้ำหนัก ก็จะมาอบซาวน่า เเชาน้ำร้อน สบายตัวดี “ต้องบอกเลยว่าเป็นบ้านที่ครบครันเเละสะดวกสบายมากๆค่า

ขอบคุณข้อมูล:praew