เขาทราย แกแล็คซี่ เตรียมพาครอบครัวย้าย ไปอยู่อังกฤษ

เป็นนักมวยที่ดังระดับโลกเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ เขาทราย แกแล็คซี่ มีชื่อจริงว่า สุระ แสนคำ เป็นอดีตนักมวยแชมป์โลกชาวไทย เป็นแชมป์โลกคนที่ 9 ของไทย และเป็นแชมป์โลกสมาคมมวยโลก (WBA) คนที่ 4 ของไทย ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท (115 ปอนด์) ทั้งนี้ ในช่วงที่ เขาทราย ครองตำแหน่งแชมป์โลกของ สมาคมมวยโลก (WBA) จะเรียกพิกัด 115 ปอนด์ว่า จูเนียร์แบนตัมเวท

เขาทราย ครองตำแหน่งแชมป์โลกตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2527 ถึงวันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2534 เขาทราย ป้องกันตำแหน่งได้ถึง 19 ครั้งติดต่อกัน มีสถิติป้องกันตำแหน่งโดยชนะน็อก 16 ครั้ง ชนะคะแนนเพียง 3 ครั้ง

และได้ประกาศแขวนนวมในฐานะแชมป์โลกผู้ไม่เคยแพ้ใคร ตลอดระยะเวลาที่ครองตำแหน่ง 2,628 วัน หรือ 7 ปี 2 เดือน 30 วัน เป็นมวยถนัดซ้าย (Southpaw) ได้รับฉายาในไทยว่า ซ้ายทะลวงไส้ และสื่อต่างประเทศตั้งฉายาว่า The Thai Tyson

นอกจากนี้แล้ว เขาทราย ยังมีพี่ชายฝาแฝด ซึ่งเป็น อดีตแชมป์โลกเช่นเดียวกันคือ เขาค้อ แกแล็คซี่ อดีตแชมป์โลก WBA รุ่นแบนตั้มเวท โดยมีระยะเวลาที่เป็นแชมป์โลกคู่กัน ซึ่งทำให้นับเป็นแชมป์โลกคู่แฝดรายแรกของโลกอีกด้วย

ในการที่ เขาทราย สามารถป้องกันตำแหน่งได้ถึง 19 ครั้งติดต่อกัน นับเป็นสถิติโลกสูงสุดในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวทหรือจูเนียร์แบนตั้มเวท (115 ปอนด์) จนถึงปัจจุบัน และเป็นสถิติสูงสุดอันดับ 7 ตลอดกาลในการป้องกันแชมป์โลกติดต่อกันของสถาบันเดียวกัน เขาทราย มีสถิติการชก 50 ครั้ง ชนะ 49 ครั้ง โดยชนะน็อกถึง 43 ครั้ง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา เขาทราย ก็ได้เปิดตัวค่ายมวยขึ้นมาบอกเลยค่ะว่ายิ่งใหญ่อลังการมากๆๆ เพราะว่าตอนนี้มีค่ายหนังจากต่างประเทศนั้นติดต่อเข้ามาเพื่อขอถ่ายหนังแล้ว

นอกจากนี้ เขาทราย ยังให้สัมภาษณ์สื่อเรื่องจะพาครอบครัวไปอยู่ต่างประเทศด้วย โดยเล่าว่า “ในอนาคตเราอยากจะพาลูกไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ แล้วจะไปเปิดค่ายมวยที่นั่นด้วย แต่ว่าตอนนี้มันมีโควิด-19 ที่ต่างประเทศก็ยังไม่หาย ทีนี้ถ้าโควิด-19มันหมดจริงๆเราอาจจะเอาน้องไข่มุกไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ

ส่วนธุรกิจที่นี่มันต้องมีอยู่แล้ว ไม่ต้องกลัวเรามีคนที่รับรองอยู่แล้ว เขาค้ออาจจะมาดูแลให้ก็ว่ากันไป แต่ว่าเราอาจจะบินไปบินมาก็ได้เราไม่ทิ้งหรอก มันอยู่ในสายเลือดเราแล้วก็มีการวางแผนแล้ว อย่างน้อยๆญาติเราตระกูลเราก็เป็นนักมวย

แล้วอาจจะมีลูกศิษย์ที่เป็นนักมวยมาดูแลตรงนี้ อาจจะชวนมาร่วมหุ้นอะไรก็ว่าไปตรงนี้ แต่เราอาจจะไปเปิดที่ต่างประเทศด้วย เพราะว่าอย่างน้อย น้องหนึ่ง(ภรรยา)เคยไปเรียนต่างประเทศอาจจะรู้ว่าตรงไหนเหมาะไม่เหมาะอย่างไร” สรุปว่า เขาทราย นั้นมีแพลนจะพาครอบครัวไปอยู่ต่างประเทศจริง แต่ว่าต้องรอให้โควิด-19หายก่อนนะคะ

ขอขอบคุณ : khaosai_galaxy