หนึ่ง วรเชษฐ์ วัย 55 ปี หลังเป็นพ่อหม้าย

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับ หนึ่ง วรเชษฐ์ นักแสดง เกิดที่จังหวัดกรุงเทพฯ เป็นลูกชายคนโต จบการศึกษาจากโรงเรียนอำนวยศิลป์, อาชีวะสายลม และคณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม

หนึ่ง ได้ถูกชักนำเข้าสู่วงการบันเทิงในปี พ.ศ. 2528 ขณะที่ยังทำงานประจำที่สำนักผังเมือง กรมโยธาธิการและผังเมือง โดยเริ่มจากการถ่ายแบบในนิตยสารวัยรุ่นหลายเล่ม เช่น เธอกับฉัน, วัยหวาน, วัยน่ารัก, ลูกกวาด ฯลฯ และงานโฆษณาหลายชื้น

ซึ่งเริ่มเป็นที่รู้จักในโฆษณาน้ำมันเครื่องมอลล่า ต่อมาได้มีผลงานละครทางโทรทัศน์และภาพยนตร์จนถึงปัจจุบัน โดยแสดงละครเรื่อง สุดแต่ใจจะไขว่คว้า ทางช่อง 3 เป็นเรื่องแรก ภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงที่สุดคือ ต้องปล้น, แชะ แชะ แชะ,แชะ แชะ แชะ 2 (ฉบับโปร่งใส)ฯลฯ

รวมทั้งทำงานเบื้องหลังทั้งจัดฉาก, ผู้กำกับการแสดง และเป็นผู้ช่วยผู้กำกับการแสดงให้กับเป่าจินจง, เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ และละครที่สร้างโดย พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

อีกทั้งยังเปิดร้านขายผลิตภัณฑ์ของตกแต่งบ้านที่ทำจากผ้าฝ้าย ชื่อร้านลีระวัฒน์ ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัล แอร์พอร์ต พลาซ่า จ.เชียงใหม่จนถึงปัจจุบัน ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องภาพล่าสุดของ หนึ่ง กันบอกเลยค่ะว่าจำแทบไม่ได้

เพราะว่าตอนนี้ หนึ่ง นั้นได้กลายเป็นผู้ชายที่ใบหน้านั้นเต็มไปด้วยหนวดเครา ไว้ผมยาวจนถึงบ่าเลยทีเดียวค่ะต่างจากเมื่อก่อนสมัยที่ยังเป็นวัยรุ่นมากๆ และดูเหมือนว่า หนึ่ง นั้นจะปล่อยตัวมากเลยนะคะหลังจากี่ต้องสูญเสียภรรยาไปเมื่อประมาณ 2 ปีก่อน

โดย หนึ่ง นั้นได้สูญเสียภรรยาคู่ชีวิต ปุ๊ก – รัชฏา บวรกีรติ ที่จากไปอย่างกะทันหันด้วยโรคหัวใจในวัย 53 ปี หลังจากวูบน็อคไป เนื่องจากภาวะเลือดข้นทำให้เลือดสูบฉีดไปเลี้ยงหัวใจไม่พอ

ปัจจุบัน หนึ่ง นั้นก็อายุ 55 ปีแล้วและยังคงมีผลงานละครให้แฟนคลับได้ชื่นชมกันอย่างต่อเนื่อง โดยแสดงละครควบคู่ไปกับการทำงานเบื้องหลังก็คือการเป็นผู้กำกับนั่นเองค่ะ เก่งมากๆเลย

เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับภาพล่าสุดของ หนึ่ง พระเอกขวัญใจคนไทยหวังว่าจะช่วยให้แฟนๆนั้นหายคิดถึงไปได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะว่าแต่ หนึ่ง จะมีผลงานอะไรออกมาให้ได้ชมอีกนั้นต้องติดตามค่ะ

ขอขอบคุณ : #วรเชษฐ์นิ่มสุวรรณ