ชีวิตของ ตุ้ม รสริน อดีตนางเอกดัง

เป็นนักเเสดงรุ่นใหญ่ที่โลดเเล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานาน สำหรับ ตุ้ม รสริน จันทรา ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการชักนำของคุณวิสันต์ สันติสุชา ผู้กำกับและเจ้าของบริษัท สันติสุชาภาพยนตร์ และคุณวิสันต์ ได้ชักชวนให้เธอมาเทสต์หน้ากล้องและให้เล่นภาพยนตร์ทันทีโดยรับบทเป็นนางเอกเรื่องแรก สุภาพบุรุษเสือไทย คู่กับสมบัติ เมทะนี

และ จักร มหาชัย, นาล่ม คู่กับจักร มหาชัย ในปี 2522 ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนาล่มเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอแต่เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่ออกฉายและเป็นนางเอกต่อมาอีก 3-4 เรื่อง โดยส่วนใหญ่คู่กับสมบัติ เมทะนี รวมทั้งจักร มหาชัย และ สรพงษ์ ชาตรี และรับบทนางรองในเรื่องหงส์หยก ปี 2522 ตามด้วยภาพยนตร์อื่นๆ อีกหลายเรื่อง

ทางด้านชีวิตส่วนตัว ตุ้ม เคยเเต่งงานเเละใช้ชีวิตกับอดีตสามี ต๊ะ นิรัตติศัย นักแสดง, ผู้จัด,ผู้ผลิต และผู้กำกับทายาทคนที่ 4 ของประดิษฐ์ กัลย์จาฤกและสมสุข กัลย์จาฤก ผู้ก่อตั้งค่ายละครกันตนา

พร้อมทั้งยังมีลูกชายด้วยกัน 2 คนคือ ยังเติร์ก เเละจูปีเตอร์ ซึ่งกว่าที่ตุ้มจะผ่านเรื่องราวของชีวิตคู่มาได้ เธอก็ต้องใช้ความพยายามเเเละความอดทนอยู่ไม่น้อย

เเต่เมื่อวันเวลาผ่านไปทำให้เธอกลับมาใช้ชีวิตได้อีกครั้ง ซึ่งช่วงหนึ่งในรายการ คุยเเซ่บ Show ตุ้ยยังได้พูดถึงอดีตเพื่อนรักดาราที่หักหลังด้วยว่า ” ก็มีเพื่อนรักคนหนึ่งคบกันมาตั้งแต่เวลาเราสาวๆเข้าวงการรักกันมาก

แบบเรามีรถอะไร เขาก็จะซื้อเหมือนเรา ก็คบกันมาจนกระทั่งมีครอบครัว แล้วอยู่ๆ เขาไปพูดกับเพื่อนตุ้มอีกคน พูดเหมือนเสี้ยมกันให้เราทะเลาะกับเพื่อนอีกคน ซึ่งเราไม่ได้พูด แต่ไปบอกว่านี่ตุ้มอย่างนี้คนนี้อย่างนี้

เพื่อนอีกคนก็จะมาโกรธเรา แล้วเราก็จับสังเกตว่าเป็นอะไรบอกได้นะคนนั้นก็ไม่พูดจนกระทั่งเรื่องมันแตกว่ามันเป็นยังไง ก็คือคนนี้มาเสี้ยมเราก็มีความรู้สึกว่า โหเพื่อนที่รู้จักกันมา 40 ปี ทำไมเขาเป็นอย่างนี้

เราก็รักเขา แต่พอเรามาโดนแบบนี้มันเสียใจเนอะ แล้วพอสุดท้ายเขามาสำนึกได้ เขาก็มาขอโทษ เราอยากให้ตัวเองเลิกคบกับคนนั้น เราไม่อยากให้ตัวเองไปคบกับคนอื่น

เหมือนกับเขาไม่อยากให้เราไปรักใครมากกว่าเขาประมาณนั้น สุดท้าย เขาก็โทรมาขอโทษ เรามาดีกัน คือคนนี้ตุ้มคิดว่าตุ้มกลับไปคบไม่ได้แล้ว คือเรากลัวมากๆ เลยเราก็ไม่ตอบไม่อะไร เขาก็รู้ตัวนะ”

ขอบคุณข้อมูล:รสริน จันทรา,Orange Mama