หนุ่มเจอเพื่อนบ้าน จอดรถขวางครึ่งคัน เอาต้นไม้กั้นยังยกออก

สำหรับ กรณีของเพื่อนบ้านที่มักจะมีปัญหากันนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่พบเห็นได้บ่อยมากๆค่ะ โดยเฉพาะตามหมู่บ้านที่ส่วนใหญ่แล้วมักจะทะเลาะกันด้วยเรื่องของที่จอดรถ หลายเคสจบลงด้วยดีมีการพูดคุยกัน แต่ก็มีอีกหลายเคสเลยค่ะที่จบลงด้วยการใช้กำลัง ซึ่งปัญหาทะเลาะกับเพื่อนบ้านนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ส่งผลให้เสียสุขภาพจิตได้เลยทีเดียว

อย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ของชายหนุ่มคนหนึ่งที่เจอเพื่อนบ้านมาจอดรถขวางประตูบ้านของตัวเอง โดยรถของเพื่อนบ้านนั้นเลยมากว่าครึ่งคันเลยทีเดียวค่ะ ขนาดเจ้าของบ้านนำกระถางต้นไม้มาวางไว้เพื่อกั้นเขต แต่ก็ยังถูกเพื่อนบ้านยกเอามาวางไว้หน้าบ้านเลย

โดยทางเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1” ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว โดยระบุว่า “มีเพื่อนบ้านผิดชีวิตวุ่นวายปัญหาที่จอดรถเคยลงหน้าเพจไป(ลิงค์ต้นเรื่องด้านล่าง) **คลิปบางส่วนในเม้นต์  เคสนี้ถ้ายังไม่จบสงสัยมียิง

จข.บ้านที่ถูกรถจอดขว้างหน้าบ้าน ทนายแนะนำให้นำกระถางต้นไม้มาตั้งขวางเพื่อกำหนดกั้นแนว แต่โดนเพื่อนบ้านยกย้ายออกเฉย (คลิปในเม้นต์) หน่วยงานไหนพอจะช่วยได้ลงไปดูหน่อย (นิติบุคคลไม่มี)

-ทนายแนะนำเอากระถางมาวางเพราะที่ส่วนบุคคลทำได้ เราใช้กฎหมายถนนสาธารณะไม่ได้ล่าสุดเค้ายกกระถางมาบังทางออกบ้านผมเลย

ที่มา : พอดีผมอยู่หมู่บ้านฉัตรแก้วซอย 12 บ้านเลขที่… คนข้างบนเพิ่งจะมาอยู่ต้นปี ชอบจอดรถขวางหน้าบ้าน เคยเตือนดีๆและว่ากล่าวแล้ว ก็จะขอดูโฉนด และไม่ยอมปลดเบรคมือ โทรแจ้งตำรวจให้มาระงับเหตุก็ไม่มา บอกว่าเป็นถนนส่วนบุคคล แบบนี้ผมออกจากบ้านไม่ได้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองก็ทำอะไรไม่ได้ ผมจะทำยังไงดีครับ

-ภายในหมู่บ้านครับไม่มีนิตินานแล้วครับ

-สน.ลาดพร้าวครับ อย่างน้อยช่วยมาระงับเหตุเตือนเผื่อเค้าจะดีขึ้น

-ในบ้านเค้าก็จอดได้แต่ไม่จอดครับ

-ผมพยายามประนีประนอมทุกอย่างแล้วครับ”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า #ความคิดส่วนตัวน่าจะออกกฎหมายไปเลยว่าห้ามจอดรถในเขตพื้นที่ถนนทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลก็เถอะ ตัดปัญหาการจอดขวาง รถวิ่งก็สะดวกด้วย , หาแว้นทุ่มกระถางใส่ ให้ค่าหนมไปนิดหน่อย คุณก็แค่ตาใสๆ

บ้านมีที่จอดเxือกไม่จอดในบ้าน คนมันเห็นแก่ตัว , ต้องชน แล้วให้ประกันเคลียร์ , ลักษณะบ้าน มันให้จอดในบ้าน จอดหน้าบ้านมันก็ล้ำแบบนี้และ มักง่ายก็ต้อง ออกแรงกันหน่อย , ชนแx่งเลยสิคับรออะไร , อนาถความคิด คอมเมนต์กันสนั่นเลยทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณ : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1