น้ำ รพีภัทร ไลฟ์สด

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มคนดังที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่าา สำหรับ น้ำ รพีภัทร เพราะมีผลงานละครออกมาให้ติดตามกันตลอด แถมชีวิตนอกจอยังต่างกับในจอแบบสุดขั่วเลยละค่ะ เพราะนอกจอใช้ชีวิตแบบติดดินมาก ไม่ว่าจะเป็นทำไร่-ทำสวน

และเลี้ยงสัตว์ อย่าง กระบือ ซึ่งก็มักจะมีโมเมนต์สุดชิลออกมาให้ติดตามกันตลอดเลยละค่ะ แต่ไม่นานมานี้ก็ทำพระเอกติดดินของเราต้องมีน้ำตา หลังต้องขายของรักที่เปรียบเสมือนคนในครอบครัวไปนั่นก็คือ กระบือที่มีชื่อว่า “เจ้าเพลิน” อายุ 7 เดือน

เพราะก่อนหน้านี้ได้เปิดประมูล เจ้าเพลิน ไว้ที่ราคาสูงถึง 2 ล้านบาท และคิดในใจว่าราคานี้ไม่มีใครกล้าซื้อแน่นอน แต่สุดท้ายก็มีคนมาทุ่มเงินซื้อในที่สุด งานนี้ก็ทำพระเอกของเราถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลยละค่ะ

ซึ่งเจ้าตัวก็ได้มีการออกมาไลฟ์สดทั้งน้ำตาและบอกว่า รักมันมาก ดูแลมันมาตั้งแต่เกิด และพูดในบางช่วงบางตอนว่า “ยินดีกับเจ้าของใหม่ ผมไม่ได้คิดว่าจะขายนะผมตั้งราคาไว้ 2 ล้านแต่สัจจะก็คือสัจจะ เมื่อเขาสู้ก็โอเคก็ต้องแบ่ง”

และได้บอกเจ้าของใหม่ด้วยว่า “เปลี่ยนใจก็ได้นะ ผมไม่อยากได้ตังค์แล้ว ก็ไม่รู้เหมือนกัน ยินดีกับหมอโต้งนะครับที่ได้ไป ก็ดูแลลูกชายผมให้ดีด้วย ผมเลี้ยงเพราะความรัก ไม่ได้เลี้ยงเพื่อธุรกิจกำไรผมไม่เคยคิดเรื่องนั้นเลยนะ ผมเปิดราคาเพราะไม่คิดว่าควาย 7 เดือนอะ”

“พวกผมบอกแล้วว่าถ้าเห็นเขาจะต้องร้องไห้ ผมบอกผมไม่ร้องหรอก ไอ้เชี่ยเอ๊ย ผมร้องไห้ในที่นี้คือผมแฮปปี้ ตัวนี้เขาเกิดในคอก ควายตัวนี้เกิดวันที่ 25 มกรานะครับ ผมเจอเขาแล้วผม….ยินดีๆ”

โอ๊ย เข้าใจหนุ่มน้ำมากๆเลยละค่ะเพราะเจ้าตัวก็เลี้ยงมันมาตั้งแต่เกิด ซึ่งก็เปิดประมูลในราคาที่สูงเพราะคิดว่าคงไม่มีคนสู้อยู่แล้ว แต่สุดท้ายเมื่อมีคนสู้ก็ต้องทำตามสัจจะของตัวเองที่ได้พูดไว้

แม้จะผูกพันและรักเจ้าเพลินมากก็ตาม เอาเป็นว่ายังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ เชื่อว่าเจ้าของใหม่ต้องดูแลเจ้าเพลินดีมากแน่นอนเลยละค่ะ และแม้จะได้ย้ายบ้านแค่เจ้าเพลินจะต้องมีความสุขแน่

ก็เป็นอีกหนึ่งพระเอกหนุ่มคนดังที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่าาา เพราะแม้จะมีผลงานออกมาให้ติดตามกันตลอด แต่ชีวิตนอกจอก็ติดดินมากเพราะทำไร่ทำสวนปลูกผักมาทานเองด้วย และกินอยู่อย่างสบายสุดๆ

ขอบคุณข้อมูล : รพีภัทร เอกพันธ์กุล