ต้น เติมศักดิ์ สามี อีฟ บวชมอบกุศลให้พ่อตา

แห่ให้กำลังใจเป็นจำนวนมากหลังจากที่ทราบว่าศิลปินแห่งชาติอย่าง ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา ป่วยหนักเป็นโรคมะเร็งปอด รักษาตัวมานานกว่า 2 ปีแล้วแต่ก็ยังไม่หายขาด ซึ่งก็มีภรรยาและลูกๆค่อยดูแลอย่างใกล้ชิดจึงทำให้มีแรงสู้มาจนถึงทุกวันนี้

ล่าสุด อีฟ พุทธิดา ลูกสาวเพียงคนเดียวของ อาต้อย ก็ได้ออกมาเผยเรื่องราวดีๆที่สามีของเธออย่าง ต้น เติมศักดิ์ ตัดสินใจบวชให้เพื่อมอบกุศลผลบุญให้กับพ่อตาและครอบครัว โดย อีฟ ได้เผยภาพในงาน พร้อมระบุข้อความว่า ” ยิ้มของพ่อในวันที่หลวงพี่ต้นบวช เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมา

มีลูกสาวคนเดียวถึงทำให้พ่อได้ทุกอย่างก็บวชให้พ่อไม่ได้ อนุโมทนากับจิตอันเป็นกุศลของหลวงพี่ที่คิดถึงพ่อของอี๊ฟ เห็นสุขภาพของพ่อไม่ดีในช่วงนี้ และปีนี้มีแต่เรื่องหนักๆมาตลอดปี

ก่อนหน้านี้ตั้งใจกันไว้กับพ่อว่า จะบวชพร้อมพ่อถ้าหากพ่อหายดี เพราะพ่อตั้งใจที่จะบวช แต่เนื่องจากเดือนที่ผ่ายมาสุขภาพพ่อไม่ดีนัก และใกล้จะปีใหม่ ท่านจึงได้ตั้งใจบวชเพื่อให้เป็นกุศลผลบุญของพ่อ

และอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับเทพเทวดา เจ้ากรรมนายเวร ทั้งหลายทั้งปวงของพ่อและครอบครัวของเราทุกคน ก่อนที่จะขึ้นปีใหม่ ด้วยหวังว่าปีใหม่นี้จะมีแต่เรื่องดีๆต่อไป ขออนุโมทนากับกุศลจิตของหลวงพี่

และขอบคุณที่ทำให้พ่อยิ้มได้ และมีแรงต่อสู้กับโรคภัยต่างๆ เรารักพ่อนะคะ ขอให้พ่อหายวันหายคืน และมีรอยยิ้มในทุกๆวันค่ะ สุขสันต์วันพ่อ รักพ่อค่ะ 😊🙏❤ ”

จากนั้นก็เผยอีกว่า ” นอกจากพ่อของอี๊ฟแล้ว หลวงพี่ก็ตั้งใจที่จะบวชให้พ่อแม่ตัวเองด้วยอีกครั้ง (เพราะเคยบวชให้พ่อแม่มาแล้วครั้งนึงค่ะ 😊) เนื่องจากปีนี้เพิ่งเมื่อไม่นานป๊าเพิ่งมีอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

ป๊าเจ็บสะโพกลงไปถึงขา และขาไม่ค่อยมีแรง และปีนี้ครอบครัวก็เจอแต่เรื่องหนักๆมามาก ขออานิสงส์ที่หลวงพี่ตั้งใจบวชนี้ ทำให้ป๊าหายวันหายคืน กลับมาแข็งแรงสดใส

และมีความสุขทั้งกายและใจนะคะ กราบสวัสดีวันพ่อค่ะป๊า ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองป๊าตลอดไปค่ะ 🙏🙏🙏🙏😊😊😊 ” ทางเราขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล :yvessirachaya