หมอเจี๊ยบ โพสต์ล่าสุด

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคู่รักที่น่ารักมากๆเลยทีเดียว สำหรับคุณหมอสุดเท่ เจี๊ยบ ลลนา กับแฟนสาว เดียร์ บุศรา คบหาดูใจกันมานานมากปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแฮปปี้ดีสุดๆเลยทีเดียว บรรดาแฟนๆหลายคนต่างเทใจชื่นชอบและออกอาการอิจฉาในความหวานอยู่ไม่น้อยที่มักจะมีโมเมนต์น่ารักๆเสิร์ฟส่งตรงมาให้ได้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ

ล่าสุดในอินสตาแกรมส่วนตัวของ หมอเจี๊ยบ ได้โพสต์ภาพคำวินิจฉัยเต็มของศาลรัฐธรรมนูญ เรื่องสมรสเท่าเทียม ลงในไอจีสตอรี่ปมกฎหมายสมรสเท่าเทียมล้าหลัง เรียกร้องสิทธเท่าเทียม งานนี้ คุณหมอเจี๊ยบมีฟาดแบบไม่ยั้งเลยทีเดียว

พร้อมเขียนข้อความบนภาพระบุว่า ” คุณเอาอะไรมาตัดสินว่าพวกเราสร้างความผูกพันอันละเอียดอ่อนนั้นไม่ได้ การมีลูกออกมาได้ ไม่ได้หมายความว่าความสัมพันธ์นั้น

จะละเอียดอ่อนและสร้างความมั่นคงให้ประเทศชาติ เราอยู่ในโลกเดียวกันหรือเปล่า คนเขียนอันนี้ หรือคุณหลงยุคอยู่ดึกดำบรรพ์ ” , ” การจะเอาแต่สืบพันธู์คืองง? คุณพี่เคยเห็นคนที่เขามีพร้อทอุปการะเด็กแล้วเขามีคุณภาพที่ดีไหมคะ

แล้วคุณพี่เคยเจอการสืบพันธุ์แบบไม่พร้อมไหมคะ คุณพี่เห็นปัญหาตามมาไหน แต่จะบอกคุณพี่ว่า การที่คนเราจะสืบเผ่าพันธุ์ได้หรือไม่ มันไม่ใช่จุดเริ่มต้นสถาบันครอบครัวนะคะ ”

” คนอื่นว่าหนักแล้ว อันนี้หนักว่า เห้อ ใครเอา Ampelosaurus มาโคลนนิ่งเพื่อออกกฎหมาย มันไม่จำเป็นต้องเป็น LGBTQ หรอก ถ้าจะจะทะเบียนกันปลอมอ่ะ

ชายหญิงก็ทำได้ สรุปง่ายๆ พวกคุณมองพวกเราเป็นคนไม่เท่ากัน แล้วที่บอกสามีเบิกค่ามะเร็งปากมดลูก ภรรยาเลิกค่าต่อมลูกหมาก จะตรวจวุ่นวายคุณพี่เป็นหมอหรอ

เอาจริงนั มันก็ไม่ได้ยากเย็นหรือลำบากอะไร เห็นเสียเงินกับอย่างอื่นได้เยอะแยะ แต่สิ่งหน้าที่เป็นความจริง คือพวกเราเป็นคนเท่ากันและต้องการสิทธิที่เท่าเทียม ”

งานนี้ หมอเจี๊ยบ ฟาดเดือดแบบรัวๆเลยทีเดียว ซึ่งนอกจาก หมดเจี๊ยบ ที่ออกมาเรียกร้องแล้วก่อนหน้านี้ก็มีอีกหลายๆคนเลยที่ออกมาเรียกร้องแบบนี้เหมือนกัน

ขอบคุณข้อมูล : jeab_lalana