น้องผักบุ้ง ลูกสาว ทศพล หิมพานต์

ต้องบอกเลยว่าเป็นนักร้องที่โด่งดังเเละมีชื่อเสียงอีกคนหนึ่งในวงการเพลงลูกทุ่ง สำหรับ ทศพล หิมพานต์ นักร้องเพลงแหล่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยมีเพลงที่สร้างชื่อให้กับเขาอย่าง อาลัยเมรี ที่เป็นที่นิยใจนถึงปัจุบัน นอกจากนี้ทศพลยังเคยร่วมงานแสดงในภาพยนตร์ มนต์เพลงลูกทุ่ง เอฟ.เอ็ม. และเป็นหนึ่งในศิลปินรับเชิญของละครชุด พ่อ

ซึ่งเป็นละครเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวมถึงเคยออกผลงานเพลงร่วมกับนักร้องที่มีชื่อเสียงอย่าง ไวพจน์ เพชรสุพรรณ รวมถึง ยุ้ย ญาติเยอะ มาแล้วครั้งหนึ่ง

ทศพล เริ่มอัดเทปชุดแรกในช่วงปลาย พ.ศ. 2538 โดยใช้ชื่ออัลบั้ม อาลัยเมรี จากผลงานชุดแรกนี้เอง ที่ได้ส่งผลให้ชื่อเสียงของ ทศพล หิมพานต์ เป็นที่รู้จักไปทั้งประเทศไทยและอเมริกา

เเละนอกจากทศพลจะโด่งดังเเล้ว ทางด้านครอบครัวก็ต้องบอกเลยว่าลูกสาวน้อง ผักบุ้ง นั้น ยังเป็นเด็กที่น่ารักฉายเเววความสวยตั้งเเต่เด็กๆ

เเถมสาวน้อยยังเดินตามรอยคุณพ่อ ออกงานอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเเต่ละครั้งก็ทำเอาเหล่าบรรดาเเม่ยกต่างพากันตบรางวัลให้กับสาวน้อยกันเพียบเลยค่า

ด้วยความที่น้องผักบุ้งนั้นเป็นลูกไม้ที่หล่นไม่ไกลต้น เพราะว่าได้ฝึกร้องเพลงเเหล่ ทำขวัญนาคมาตั้งเเต่ยังเด็ก ทำให้สาวน้อยมีโอกาสออกงานกับคุณพ่ออยู่บ่อยครั้ง

ส่วนเรื่องเสียงร้องก็ต้องบอกเลยว่าไม่เสียชื่อลูกสาวคุณพ่อทศพล เพราะน้องผักบุ้งมีน้ำเสียงที่ไพเราะอ่อนหวาน จนได้รางวัลจากเเม่ยกมาเพียบ

เเถมยังมีโครงหน้าที่สวยได้รูปเอามากๆ ไม่ว่าจะเป็นคิ้ว ตา จมูก ปาก ก็ต้องบอกเลยว่าสวยละมุนสุดๆ เเละในวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมาเป็นวันคล้ายวันเกิดของน้องผักบุ้ง

สาวน้อยก็ยิ่งเติบโตเป็นสาวมากขึ้นทุกวัน จนทำเอาเเฟนคลับต่างพากันหลงรักในความน่ารักอ่อนหวานของสาวน้อยคนนี้ไปตามๆกันเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:บุญญาพร จุลมุสิก