เต่า เชิญยิ้ม สู้เพื่อลูก แม้ไร้งาน 5 ปี

ต้องบอกเลยว่าใครหลายๆ คนคงจะรู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตาเจ้าตัวเป็นอย่างดี สำหรับ เต่า เชิญยิ้ม ซึ่งเจ้าตัวเป็นนักแสดงตลกชื่อดัง ที่หลายคนชื่นชอบในความอารมณ์ดีเป็นอย่างมาก และวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะทุกคนมาชมบ้านของเต๋า

โดยบ้านหลังนี้เป็นทาวน์เฮ้าท์ 2 ชั้น ซึ่งอยู่กันแบบครอบครัว มีภรรยา และลูกชาย 2 คน คนโต ชื่อตูน และคนเล็ก ชื่อต่อโดยทางด้านลูกชายคนเล็กนั้น สอบติดการบินและตอนนี้ขึ้นแท่นเป็นว่าที่นักบินหนุ่มไปแล้ว

และสำหรับชีวิตที่ผ่านมาของ เต่านั้น แม้เขาจะหายหน้าจากวงการไปกว่า 5 ปี ซึ่งเขาได้เปิดใจว่า แม้ในยามที่คาเฟ่ปิดตัวลงงานในวงการเริ่มซบเซา ตลกคลื่นลูกใหม่ไฟแรงแจ้งเกิดกันอย่างต่อเนื่อง

เต่าไม่ได้รับงานละครประจำมา 3 ปีแล้ว หลังจากงานในวงการทีวีปรับเปลี่ยนไป เจ้าตัวก็ไม่เคยนึกท้อ ขยันทำอาชีพเสริมสร้างรายได้ ไม่ว่าจะเป็น รับปักเสื้อนักเรียน ขายอาหารไก่ทอด ขายโจ๊ก ข้าวขาหมู ขนมหวาน

ทั้งหมดนี้ เต่า และภรรยาทำขายที่บ้าน ขายในหมู่บ้าน ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่า เป็นงานที่สนุกมากและยังเป็นรายได้หลักอีกด้วย สำหรับห้องนอนที่มีเพียงเตียงปิกนิค และโทรทัศน์

เต่า บอกว่า ไม่ชอบนอนเตียงใหญ่ เพราะเป็นคนที่ชอบดูทีวีมาก ตนก็นั่งเตียงปิกนิคที่สามารถปรับนั่ง-นอนได้สะดวก และที่ทำแบบนี้ก็เป็นความชอบส่วนตัว ไม่ได้สร้างภาพให้ดูน่าสงสารแต่อย่างใด

ส่วนภรรยานอนอีกห้องหนึ่ง รวมกับลูกชาย 2 คน เพราะลูกชายก็ติดแม่มากเช่นกัน ตอนนี้ภูมิใจมาก เพราะว่าลูกชายคนโตเรียนจบแล้วมีอาชีพการงานให้เราได้พึ่งพาบ้าง เราก็สบายใจ เหลือแต่ลูกคนเล็กที่ยังเรียนไม่จบ

อย่างไรก็ตามทุกวันนี้ เต่า บอกว่ายังคงรับงานแสดงตลกหากมีผู้ว่าจ้าง รวมถึงรับตัดผม ช่วยภรรยาขายไก่ทอด ควบคู่กัน ซึ่งตอนนี้ลูกชายคนโตเรียนจบแล้ว

จึงเป็นอีกแรงสำคัญในการแบ่งเบาภาระให้กับครอบครัว และยังเหลือลูกคนเล็กที่ยังคงศึกษาอยู่ด้านการบิน แต่ยืนยันว่ายังคงสนุกและมีความสุขกับทุกงานที่ได้ทำ