แม่โพสต์ หลังมีเด็กแปลกหน้า มาหาเรื่องลูกวัย 9 ขวบ

เป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อยเลยค่ะ กับแม่คนหนึ่งที่โพสต์ว่าพาลูกไปซื้อของแต่ดันเจอเด็กที่ไหนไม่รู้มาตามต่อย หาเรื่องลูกตัวเองโดยเพจ “นสพ.เมืองรถม้า” เล่าว่า “?เด็กก็ไม่น่ารักเสมอไปทุกคน เมื่อมีแม่คนหนึ่งได้ออกมาแชร์ประสบการโดยตรงที่ตัวเองไปลูกไปเจอมา ในเพจรวมพลคนเห่อลูก ซึ่งเป็นอีกประสบการณ์หนึ่งที่เราควรดูไว้ว่าบางที ถ้าเด็กไม่ป่วยเด็กจะต้องถูกเลี้ยงดูมาแบบไหนกัน

??????จะมาแชร์ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นสดๆร้อนๆเมื่อสักครู่เลยค่ะ❌เด็กไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน❌ เรื่องมีอยู่ว่า เราพาลูกชายวัย 9 ขวบ ไป 7-11 เราให้ลูกเดินเลือกของเอง เค้าก็เลือกปกติคะ

เราคอยเดินตามห่างๆ ก็มีเด็กในรูป เข้ามาต่อยที่ขาลูกเรา เราเห็นพอดี เราเลยถามลูกว่ารู้จักหรอ ลูกบอกว่าไม่รู้จัก เราเลยว่าไม่อะไร น้องคงอยากเล่นด้วย ส่วนลูกเราไม่ได้ว่าอะไร ยังคงยืนงง?ก็เดินเลือกซื้อของต่อ

พอมาคิดเงินที่เคาท์เตอร์ ก็ตามรูปค่ะ เข้ามาต่อยอีก 1 ที แล้วทำท่าหาเรื่องลูกเราอีก แถมหาเรื่องเราด้วย พี่ที่ยืนข้างๆเรายังมอง ตอนแรกว่าจะไม่อะไร แต่เค้าทำแบบนี้ตลอดการคิดเงินที่ค่อนข้างนาน

เดินหาเรื่องเรากับลูก จนเราต้องถ่ายรูป( มีคลิปยืนยัน ) วนอยู่แบบนี้ พอเค้าจ่ายเงินเสร็จ เค้าไปคอยของเวฟ ถึงคิวเราต่อจ่ายเงินเสร็จ เราของน้อย ออกมาขึ้นรถแล้ว เด็กคนนี้ก็ตามมาตรงประตู

แล้วก็ทำท่าหาเรื่องเราอีก เราชี้บอกว่าอะไรๆ อย่าทำแบบนี้นะ แล้วเราก็ขับรถออกมาเลยคะ#ลูกเราโตกว่ายังยืนเอ๋อ งง เราคิดในใจ ถ้าต่อยลูกฉันอีกที จะจัดการละ จะยุให้ลูกต่อยคืน เรายอมรับว่าโมโหเหมือนกันค่ะ ระหว่างพิมพ์นี่ก็ยังโมโห?

#จริงๆเราจะไม่อะไรก็ได้นะคะ แต่นี่เราเอามาเพื่อเป็นตัวอย่างว่า การอบรมในครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญ เค้าอายุแค่นี้ กับคนที่ไม่รู้จัก เค้ายังมาทำกริยาแบบนี้ แล้วถ้าปล่อยไว้ โตขึ้นจะเป็นเช่นไรคะ ตอนนี้ยังพอแก้ได้ ไม่น่ารักเลย?”

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า หากใครมาทำลูกผม ผมเอาคืนทันทีครับ ผมจะเคาะหัวมันทันที เพราะมันตีลูกผมก่อน , ดีดหูมัน , ถ้าเป็นเราคงเจอ ทำไม ทำไม ทำไม ยาวแน่เอาคำตอบแทนการเบิ้ดกะโหลก , ดูจากเสื้อแล้วก่อคงเล่นแต่เกมยิงกัน 55

แล้วเด็กมากับใครทำไมไม่บอกผู้ปกครองที่พามาเขาจะได้รู้ลูกหลานเขามีนิสัยแบบนี้. , เราจะประกาศเลยว่าเด็กคนนี้ลูกใครคะมาต่อยมาหาเรื่องลูกเราโดยที่ไม่รู้จักกัน ไปเครียกันโรงพัก , แล้วเด็กคนนี้ไปกับใครทำไมเขาไม่มีผู้ปกครองไปด้วยเหรอถึงไม่พูดคุยกับผู้ปกครองละ คอมเมนต์กันสนั่นเลย

ขอขอบคุณ : นสพ.เมืองรถม้า , Nareimon Ruangmon , รวมพลคนเห่อลูก