พ่ออี๊ด-แม่นุช ที่รักกันกว่า 46 ปี

เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงแะผู้กำกับที่มากความสามารถอีกหนึ่งคน สำหรับ อี๊ด สุประวัติ ปัทมสูต โดยเจ้าตัวเป็นลูกครึ่งไทย-โปรตุเกสเกิดที่กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรของ ขุนไมตรีสเน่หา (ไสว ปัทมสูต) กับทองใบ ปัทมสูต

จบการศึกษาจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยและโรงเรียนพานิชยการเชตุพน ได้รับปริญญาคณะมนุษยศาสตร์มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง

ด้านชีวิตส่วนตัวเจ้าตัวสมรสกับ นางนีรนุช ปัทมสูต (สิริสวย) มีบุตร 1 คน คือ นายกษาปณ์ ปัทมสูต และมีลูกกับภรรยาเก่า 3 คน คือ ก้ามปู สุวรรณปัทม์ กุ้งนาง ปัทมสูต และ ชัชเวทย์ สุกิจจวนิช

ซึ่งทั้งคู่ได้ใช้ชีวิตร่วมกันมา 46 ปีแล้ว โดยทั้งสองคนเคยเผยเส้นทางความรักเริ่มสานสัมพันธ์มาจาก ละครดึกดำบรรพ์ ที่ทั้งสองต้องร้องและรำร่วมกัน

สมัยนั้น แม่นุช ยังเป็นนักศึกษาส่วนพ่ออี๊ดก็เป็นพ่อหม้าย แม่นุชบอกว่าพ่ออี๊ดไม่ใช่ผู้ชายที่หล่อต้องตาต้องใจเลย เรียกว่าไม่ตรงสเป็กสักอย่าง

แต่สิ่งที่ทำให้ทึ่งคือ ความสามารถที่หลากหลายของพ่ออี๊ดนั่นเอง ทางฝั่งพ่ออี๊ดก็เช่นกัน บอกว่าแม่นุชนั้นความสวยเป็นเรื่องรอง แต่ชื่นชอบเพราะเป็นคนเก่ง

โดยแม่นุชเล่าว่า คือตอนคบกันน่ะ หน้าตานี่ไม่เท่าไหร่หรอก จะบอกว่าพ่อเนี่ย ยิ่งอายุมาก จะยิ่งดูดีกว่าตอนหนุ่มๆ มาก เพราะตอนที่จีบไม่ได้รู้สึกว่าหล่อ

แต่เขามีเสน่ห์ รู้สึกว่าคนนี้เก่งนะ รำละครได้ ร้องเพลงไทยเดิมได้แต่เวลาเขาเล่นละครโบราณ ทีท่าจะมีความเป็นธรรมชาติมาก รู้สึกทึ่ง ณ ส่วนนี้ก่อน

และอีกทั้งยังเผยเคล็ดว่าความรักของทั้งสองคนนั้น เป็นความรักที่แม้จะรักกันง่ายแต่หน่ายไม่เร็วอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นรักอมตะนั่นเอง