ชีวิ ตล่าสุด เฮียหมู บางรักซอย 9

ต้องบอกเลยว่าใครหลายๆ คนคงคุ้นหน้าคุ้นตาและรู้จักเจ้าตัวเป็นอย่างดี สมเจต พยัฆโส เป็นนักแสดงไทยที่มีชื่อเสียงจากบทบาท เฮียหมู เจ้าของร้านขายข้าวและของชำ ในซิตคอมเรื่อง บางรักซอย 9 โดยอาชีพหลักก่อนจะเข้าวงการเป็นนักแสดงลิเก

และเป็นนักแสดงตลก สังกัดคณะ กล้วย เชิญยิ้ม และ สุเทพ สีใส ภายหลังเจ้าตัวได้รับคัดเลือกเข้าเป็นนักแสดงสมทบในละครเรื่อง เฮง เฮง เฮง, บางรักซอย 9 และ ลูกพี่ลูกน้อง ค่ะ

ล่าสุด เจ้าตัวได้ควงภรรยา ออกมาเปิดใจในรายการดังถึงจุดตกต่ำที่สุดของชีวิต ไร้งาน ไร้เงินต้องขายสมบัติเก่ากินประทังชีวิต เมื่อถามว่าลำบากขนาดไหน

เฮียหมูกล่าวว่า ก็ลำบากสุดๆ แต่ไม่ถึงขนาดนั้น ต้องให้กำลังใจกัน ลูกเรียนยิ่งโตขึ้นค่าใช้จ่ายยิ่งเพิ่มขึ้น มีลูก 4 คน 2 คนจบแล้ว อีก 2 คนอยู่ ม.1 กับ ป.5

นอกจากการแสดงแล้ว ก็รับเล่นลิเก ได้ค่าน้ำมันรถบ้าง ก็เอามาหักค่าน้ำมันได้ 2 พัน พอเหลือซื้อกับข้าวกินประทังชีวิตช่วงนี้เริ่มทำขนม ข้าวต้ม ช่วยกันทำอะไรก็ได้ที่มันเป็นตัง

พยามเก็บของเก่าที่มีออกมาขายผ่อนบ้าน แต่ก่อนมีทอง ทยอยเอาออกมาจนเกือบหมด เหลืออยู่วงเดียว เพราะเฮียหมูซื้อให้ภรรยาวงแรก ไม่กล้าขาย เก็บไว้อยู่

ส่วนตอนนี้สุขภาพปกติไม่ต้องไปพบแพทย์ 7-8 ปีแล้ว บางวันเฮียหมูถึงกับไปยืมตังเพื่อนบ้าน ซึ่งต้องขอขอบพระคุณพี่ๆ และผู้กำกับบางรักซอย 9 ที่เอามาสองก้อนแล้ว

ยังไม่ได้คืนสักบาทเดียว เขาก็บอกไม่เป็นไรเฮียหมู มีเมื่อไหร่ก็ค่อยๆ ทยอยเอามาคืนได้ ให้ไปเอาใหม่เราก็ไม่กล้าแล้วมีไปยืม แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ เขาก็ให้บอกไม่ต้องใช้หรอก

เขาพูดคำนี้เราก็ไม่กล้าไปยืมรอบ 2 แล้ว เฮียหมูยังกล่าวอีกว่า ค่าตัวรายการนี้จะเก็บไว้ไปจ่ายงวดรถ เรียกได้ว่ามันเป็นจังหวะพอดีตอนนั้นยกมือไหว้บอกว่ามันจะหมดแล้ว แล้วไม่กี่ชั่วโมงรายการก็โทรมาบอกเลยให้ภรรยารีบรับงานไว้