อ้อน เกวลิน หลังหายหน้าจากวงการ

เป็นนักร้อง-นักเเสดงสาวสวย ที่หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับสาว อ้อน เกวลิน ที่ก้าวเข้าสู่เข้าสู่วงการครั้งแรกเมื่ออายุ 16 ปี จากการชนะการประกวดคอฟฟี่เมต สเตจ-ชาเลนท์ ประจำปี 1994 พ.ศ. 2537 โดยเป็นผู้ชนะเลิศฝ่ายหญิง ร่วมกับธีรศักดิ์ พันธุจริยา ผู้ชนะเลิศฝ่ายชาย ต่อมาได้มีผลงานถ่ายแบบ และโฆษณาหลายชิ้น

ก่อนที่ต่อมา สาวอ้อนจะมีผลงานละครเรื่องแรกเรื่อง เจ้าพ่อจำเป็น ค่ายเอ็กแซ็กท์ และมีผลงานละครที่สร้างชื่อให้กับเธออย่าง ได้ บ้านสอยดาว, เงินเงินเงิน, บอดี้การ์ดสาว, ไฟในวายุ จนทำให้สาวอ้อนมีผลงานละครตามมาอีกหลายเรื่อง

เเต่หลังจากเริ่มมีงานแสดงน้อยลง สาวอ้อนได้สนใจในเรื่องของการทำงานเพลง และได้ออกอัลบั้มเพลงอย่างที่ตั้งใจ ผลงานอัลบั้มเดี่ยวภายใต้สังกัด UPL Group และ Lepso

โดยออกอัลบั้มมาแล้วทั้งหมด 6 ชุดด้วยกัน แนวเพลงลูกทุ่ง เพื่อชีวิต มีผลงานเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอเป็นอย่างมาก ได้แก่ รักเธอไม่มีวันหยุด, ใจบางบาง, รักเธอหมดใจ

และเพลง กอดฉัน โดยเธอมีชื่อเสียงจากการเป็นนักร้องในช่วงระยะเวลานั้นอย่างมาก อีกทั้งยังได้ไปทัวร์คอนเสิร์ตยังต่างประเทศ เช่น ประเทศจีน ประเทศไต้หวัน ประเทศสิงคโปร์

เเต่หลังจากที่โด่งดังเเละมีชื่อเสียง สาวอ้อนก็ได้หายหน้าหายตาออกไปจากวงการ พร้อมทั้งยังมีลูกชายน้องอิคคิว เเละน้องไอคอน มาเป็นโซ่ทองคล้องใจให้กับครอบครัว

เเต่มีเหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้สาวอ้อนนั้นอยากขอโทษ ดู๋ สัญญา มาโดยตลอด โดยสาวอ้อนได้เผยว่า “อยากจะบอกว่ามีชื่อเสียง มีละครให้ทุกคนได้เห็นมาจากการเลือกของพี่ดู๋

พี่เขาพาไปเเคสติ้งบริษัทหนึ่ง เเล้วนั่นคือผลงานชิ้นเเรกที่พี่ดู๋เป็นผู้กำกับครั้งเเรก เเกก็เลยอยากมีส่วนร่วมในการเเคสติ้ง พี่ดู๋บอกให้ทำอะไรอ้อนทำหมดเลย ปรากฏว่าพอไปออกกองถ่ายจริงๆ อยู่ๆเป็นอะไรไม่รู้ทำอะไรไม่ได้สักอย่าง

อ้อนกลายเป็นนักเเสดงที่เดินไปด้วยพูดไปด้วยไม่ได้ ต้องหยุดเเล้วค่อยพูด ถึงขั้นพี่ดู๋พูดใส่หน้าอ้อน พี่ผิดเองที่เลือกเราอยากขอบคุณพี่ดู๋มากๆ ที่เลือกอ้อนวันนั้น พี่เลือกไม่ผิด แล้วอ้อนมามีทุกอย่างวันนี้ได้ครอบครัว”

ขอบคุณข้อมูล:aon.kevlin