หลุยส์ อัมรินทร์ อดีตพระเอกดัง

ต้องบอกเลยว่าเป็นนักแสดงมากความสามารถอีกหนึ่งคน สำหรับ หลุยส์ อัมรินทร์ สิมะโรจน์ โดยเจ้าตัวเข้าสู่วงการบันเทิงในราวปี พ.ศ. 2541 ด้วยการชนะเลิศการประกวด Mr. Top Model และถูกชักชวนจาก สุรางค์ เปรมปรีดิ์

ให้มาเป็นนักแสดงในบทนำ สังกัดช่อง 7 มีผลงานละครโทรทัศน์เรื่องต่าง ๆ เช่น หนุ่มทิพย์ ในปี พ.ศ. 2542, แม่มดเจ้าเสน่ห์, ทายาทอสูร ในปี พ.ศ. 2544

และจิตสังหาร ในปี พ.ศ. 2545 ต่อมาได้เปลี่ยนมารับบทร้าย เรื่องปลาบู่ทอง ในปี พ.ศ. 2552  และเพลงรักข้ามภพ ในปีเดียวกัน นอกจากการแสดงแล้ว

ก่อนเข้าวงการบันเทิงยังเคยรับราชการในกระทรวงอุตสาหกรรม และยังเป็นนักธุรกิจด้วยการมีกิจการเป็นของตนเอง ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท แววดัง

ซึ่งเป็นธุรกิจประเภทบันเทิง และเป็นนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ประจำ บริษัท หลักทรัพย์ไทยพาณิชย์ อีกทั้งเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ด้วยการลงสมัครเลือกตั้งเป็น ส.ก. (สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร)

ของเขตบางพลัด สังกัดพรรคไทยรักไทย แต่มีได้รับการเลือกตั้ง เพราะแพ้ไปด้วยคะแนนเพียง 67 คะแนนเท่านั้น  ปัจจุบันหลุยส์ได้แต่งงานกับ จอยซ์ สกุลรัตน์

สาวนอกวงการทายาทธุรกิจโลหะ และมีทายาทด้วยกันเป็นลูกชาย 2 คน คนโต 6 ขวบ และคนเล็ก 2 ขวบ หลุยส์ ยังคิดถึงงานในวงการแสดง  และไม่ทิ้งผลงานหน้าจออย่างแน่นอน

เพราะยังเรียกตัวเองว่านักแสดงอยู่เสมอ และตอนนี้หลุยส์ยังมีงานในวงการบันเทิงให้เห็นอยุ่เรื่อยๆ ควบคู่กับการทำงานประจำในตำแหน่งผู้บริหาร บริษัทซัสโก้ จำกัด (มหาชน)

โดยบอกว่ายังไม่ทิ้งวงการบันเทิง เพราะงานวงการบันเทิงถือว่าเป็นการทำงานอดิเรกที่ตัวเองรัก และยังสามารถสร้างรายได้อีกด้วย