ชีวิตของ แซมมี่ เคาวเวลล์ นางเอกตัวท็อป

เป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวสุดแซ่บที่มีผลงานออกมาให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องค่ะ สำหรับ แซมมี่ เคาวเวลล์ ที่ตอนนี้เป็นนักแสดงอิสระหลังจากที่อยู่กับช่อง 7 มาอย่างยาวนานหลายปี แซมมี่ เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเข้าประกวดและได้รับตำแหน่ง ไทยซุปเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2007

มีผลงานในวงการบันเทิง เช่น ละครโทรทัศน์ อาทิเช่น คู่กิ๊กพริกกะเกลือ , บันไดดอกรัก , นางแบบโคกกระโดน , เพลงรักผาปืนแตก เป็นต้น และมีผลงานภาพยนตร์โฆษณาต่างๆ รวมถึงงานเดินแบบและถ่ายแบบด้วย ปัจจุบันอายุ 30 ปี

แซมมี่ เป็นลูกของ คุณพ่อแซมมวล ดีเรค เคาวเวลล์ กับคุณแม่ พิชญานิษฐ์ ภูวิจารย์ เคาวเวลล์ แต่ว่าในปัจจุบันนั้น แซมมี่ เหลือเพียงคุณแม่เนื่องจากคุณพ่อนั้นได้เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งการเสียชีวิตของคุณพ่อนั้นทำเอา แซมมี่ เศร้าใจอย่างมาก

เพราะว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานั้น แซมมี่ จะเป็นคนที่ดูแลคุณพ่อคุณแม่อยู่แล้วทำให้มีความสนิทกันเป็นอย่างมากกับคนในครอบครัว แล้วด้วยความที่เมื่อก่อนนั้นฐานะทางบ้านของ แซมมี่ ไม่ค่อยจะมีทำให้เธอนั้นประหยัดมากๆ

ใช้เงินแค่เดือนละ 4,000 บาทเท่านั้นแม้ว่าตัวเองจะมาเป็นนางเอกแล้วก็ตาม บางครั้งว่างจากงานถ่ายละคร แซมมี่ ยังเก็บเอาเสื้อผ้าของตัวเองมาขายตามตลาดนัดเลยเป็นนางเอกที่สู้ชีวิตตัวจริงเสียงจริงเลยค่ะ

โดย แซมมี่ เคยเผยกับสื่อถึงเรื่องราวในชีวิตของเธอว่า พวกกระเป๋าแบรนด์เนมแพงๆทั้งหลายนั้นไม่ได้เงินของเธออย่างแน่นอน เพราะว่ามันแพงเวลาใช้ก็กลัวว่าจะเกิดร่องรอยเสียดายจนทำให้เกิดความกังวลใจขึ้นมา

แล้วตัวของ แซมมี่ เองนั้นก็ไม่สามารถที่จะวิ่งตามแฟชั่นได้ ก็เลยขอใช้ชีวิตแบบสบายๆติดดินดีกว่า แต่ว่าทั้งนี้ทางผู้จัดการของ แซมมี่ นั้นก็แนะว่าควรมีกระเป๋าแบรนด์เนมบ้าง ซึ่ง แซมมี่ ก็มีอยู่ด้วยกันสองใบ

อย่างพวกเสื้อผ้านั้น แซมมี่ ก็เผยว่า “หนูเป็นคนไม่วิ่งตามแฟชั่น อย่างเสื้อผ้า พี่ไอซ์ อภิษฎา ก็ให้มาส่วนรองเท้าหรือเสื้อผ้าบางชุด พี่ชมพู่ อารยา ก็ให้มาต้องขอบคุณมากๆ สำหรับหนูเองคิดว่าเรายังมีภาระต้องดูแลครอบครัวอีกประหยัดได้ก็จะประหยัดค่ะ หนูก็มีความสุขดี”

นอกจากนี้ แซมมี่ ยังเล่าอีกว่าเคยยากจน ชีวิตที่ต้องนั่งรถเมล์ตั้งแต่เด็ก จนถึงขั้นมีความฝันอยากจะเป็นกระเป๋ารถเมล์เลย ไม่ได้เกิดมาในครอบครัวที่พร้อมตั้งแต่จำความได้คือพ่อกับแม่ลำบาก แม่ก็เป็นแม่บ้านธรรมดาพ่อก็เป็นวิศวะกรแต่ว่าพ่อไม่ได้จบสูงเงินเดือนไม่เยอะ แต่ถึงอย่างไรจนทุกวันนี้ แซมมี่ ก็ดูแลคุณแม่เป็นอย่างดีเป็นเสาหลักของที่บ้านถ้าคุณพ่อยังอยู่คงต้องภูมิใจมากแน่ๆค่ะ

ขอขอบคุณ : sammycowelll