พระเอกดัง มาริโอ้ เมาเร่อ อดีตเคยเป็นเด็กปั๊ม

เป็นนักเเสดงหนุ่มหล่อ ที่ทำเอาสาวๆต่างพากันใจละลายไปตามๆกัน สำหรับหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งเเต่อายุ 16 ปี โดยได้รับการติดต่อจากโมเดลลิ่งในสยามสแควร์ เริ่มจากงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา เเละมีโอกาสได้ถ่ายนิตยสาร เธอกับฉัน รวมถึงหนังสือวัยรุ่นอีกหลายเล่ม

นอกจากนี้หนุ่มมาริโอ้ ยังมีผลงานถ่ายมิวสิกวิดีโอ อีกหลายตัวเช่น กุญแจที่หายไป ของ ปาล์มมี่, ปากดีขี้เหงาเอาแต่ใจ ของ มิล่า จนกระทั่งปี 2550 หนุ่มมาริโอ้ มีชื่อเสียงโด่งดังเเละเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง รักเเห่งสยาม โดยรับบทเป็น โต้ง

พร้อมทั้งเจ้าตัวยังได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากนิตยสารสตาร์พิกส์ รับรางวัลจาก เทศกาลหนังซีเนมะนิลา ที่จัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ สาขานักแสดงชายยอดเยี่ยม

และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงจาก รางวัลเอเชียนฟิล์ม สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม เเละภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดอย่างเรื่อง พี่มาก พระโขนง

ยังเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ชมเป็นอย่างมาก ซึ่งในเรื่องนี้หนุ่ม มาริโอ้ ได้รับบทเป็นพี่มาก ประกบคู่กับนักเเสดงสาว ใหม่ ดาวิกา

ซึ่งกว่าที่หนุ่มมาริโอ้จะโด่งดังเเละมีชื่อเสียงในปัจจุบัน เจ้าตัวก็ต้องผ่านงานในวงการต่างๆมาเเล้วมากมาย เเละก่อนที่หนุ่มมาริโอ้ จะเข้ามาโลดเเล่นในวงการ

หนุ่มมาริโอ้ ยังเคยทำงานเป็นเด็กปั๊มมาก่อน โดยเจ้าตัวได้เผยว่า ” เริ่มจากตอนเด็กๆผมออกมาช่วยงานที่บ้านครับ บ้านของผมสมัยก่อนทำปั๊มน้ำมัน

ผมก็เลยเป็นเด็กปั๊มเติมน้ำมันอยู่เเล้ว ก็มีเเมวมองมาเห็นผมเเต่ก่อนที่เเมงมองจะเจอ ผมก็เคยไปเเคสงานหลายที่นะครับเเต่ว่าไม่ได้เลย เพราะผมเป็นคนขี้อาย

สุดท้ายไปเเคสหนังเรื่อง รักเเห่งสยาม ที่ทำให้คนรู้จักผมขึ้นมา ตอนนั้นไม่ได้มองเรื่องการเเสดงเลย คิดเเค่ว่าอยากจะเอาเงินไปซื้อสเกตบอร์ดเล่น”

ขอบคุณข้อมูล:unlockmen