เเอนชิลี ใส่ชุดประจำชาติ ‘นางคาด’

เรียกได้ว่าเป็นนางงาม real size ที่พร้อมจะเฉิดฉายบนเวทีโลกเเล้วค่า สำหรับสาว เเอน เเอนชิลี สก๊อต เคมมิส นางงามผู้ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2564 และเป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวดนางงามจักรวาล 2021 ณ ประเทศอิสราเอล

ล่าสุด ทางเพจ Miss Universe Thailand ได้ออกมาเผยภาพของเเอนชิลี ในชุดประจำชาตินางคาด ซึ่งลุคนี้สาวเเอนชิลี ยังดูเป็นสาวสวยสุดเเกร่ง เเละยังดูเท่ไปอีกเเบบ เเถมจริตในการโพสท่ายังดูต๊าชสุดๆ

ซึ่งชุดประจำชาติไทย นางคาด เป็นฝีมือการออกแบบโดย จาตุรณ แร่เพชร นักออกแบบรุ่นใหม่ไฟแรง ซึ่งเป็นดีไซน์เนอร์ที่ออกแบบชุดราตรีที่ชนะ 5 ชุด จาก 10 ชุดบนเวที MUT 2021

ได้รับการโหวตอย่างท่วมท้น และโดนใจ แอนชิลี อย่างมาก ได้สร้างสรรค์ชุดประจำชาติไทยไปเวที MU ปีนี้ขึ้นด้วยแรงบันดาลใจพลังเลือดนักสู้ในตัวหญิงสาว

ผ่านรูปแบบศิลปะการต่อสู้ไทยโบราณที่เรียกว่า “มวยคาดเชือก” ประยุกต์เข้ากับความเป็นสากล แม้จะเป็นเพียงเชือกเส้นบางแต่เมื่อพันทบกันเป็นเกลียวแน่น

ก็กลับกลายเป็นอาวุธที่เปี่ยมไปด้วยความแข็งแกร่งไม่ต่างจากเหล็กกล้าดุจดังพลังความหาญกล้า ผสมความงามของหญิงสาวเส้นเชือกที่ร้อยต่อถักทอประดับโลหะ

คาดไปกับหมัดและร่างกายของสาวงาม จึงเป็นเทคนิคสำคัญที่ส่งเสริมในการออกแบบครั้งนี้มากไปกว่านั้น “นางคาด” จะแสดงให้คุณเห็นว่า “นางงาม”

เป็นได้มากกว่าภาพลักษณ์ที่สวยงาม ทั้งยังเป็นพลังสำคัญที่จะประกาศให้ทั้งโลกได้เห็นถึงวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์และพลังนักสู้ของคนไทย

อีกหนึ่งนัยสำคัญของคำว่า “คาด” คือ การนำพลังใจจากคนไทยทั้งประเทศเรียงร้อยรวมกันอย่างเหนียวแน่น เพื่อส่งใจเชียร์และประกาศก้องให้ทั้งโลกเห็นว่าพวกเราคนไทยแข็งแกร่งเพียงใดอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล:Miss Universe Thailand