อัมพร ปานกระโทก จากไปอย่างสงบ

ต้องบอกเลยว่าใครหลายๆ คนคงจะรู้จักเจ้าตัวเป็นอย่างดี สำหรับ อัมพร ปานกระโทก นักแสดงตัวประกอบชาวไทยที่มักรับบทเป็นดาวร้าย โดยเจ้าตัวเริ่มเข้าวงการบันเทิงเมื่อปี พ.ศ. 2526 แต่ก่อนนั้นเคยประกอบอาชีพขี่สามล้อ , รักษาความปลอดภัย, เด็กรถสิบล้อ, รับจ้างเก็บรากไม้ตามถนน

และรับจ้างทั่วไป มีผลงานแสดงเรื่องแรกคือละครเรื่อง พระเพื่อนพระแพง ทางช่อง 11 รับบทเป็น นายบ้าน  ต่อมามีผลงานเรื่องอื่นตามมาทันทีโดยได้ถ่ายละคร 1–2 เรื่องต่อเดือน  ได้แสดงบทบาทที่หลากหลาย

ทั้งยิงปืน ขี่ม้า มีผลงานแสดงละครในบทร้ายในละครมากกว่า 200 เรื่อง เขายังได้แสดงภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง โคตรเพชฌฆาต แค้นข้ามโลก (Mechanic : Resurrection) รับบทเป็นผู้คุมคุก โดยผ่านการทดสอบบทจากผู้มาร่วมทดสอบบทนี้ 100 คน

ล่าสุด ถือว่าเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิง หลังนักแสดงรุ่นใหญ่ที่ค้นเคยในบทของดาวร้ายอย่าง อัมพร ได้เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 67 ปี โดยลูกชายได้ออกมาโพสต์

แจ้งข่าวการเสียชีวิตของคุณพ่อผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “สวัสดีคับทุกท่าน ผมจะแจ้งว่าพ่อท่านเสียแล้วนะคับ เรื่องการจัดงานผมจะแจ้งอีกทีเมื่อทราบคับ

กำหนดงาศพ คุณพ่อ อัมพร ปานกระโทก จะวันที่ 3-4-6-7 พรุ่งนี้จะมีการรดน้ำศพ ตอนเย็น ที่วัดอยู่ดีบำรุงธรรม(วัดออเงิน) คับ” ซึ่งทางด้านของบรรดาแฟนคลับ

ก็เข้ามาคอมเมนต์แสดงความเสียใจกับครอบครัวของอัมพรกันอย่างมากมายเลยค่ะ ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะขอให้ไปสู่สุคติ , ขอใหัท่านไปสู่สุขคตินะครับ , ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยครับ

ขอแสดงความเสียใจด้วยคับขอไห้ท่านไปสู่สุขคตืนะคับ , ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ , ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ , ขอแสดงความเสียใจอย่างสูงยิ่งครับ

เอาเป็นว่าอย่างไรก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของอัมพรด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นการสูญเสียที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แถมวงการบันเทิงยังสูญเสียนักแสดงมากฝีมือไปอีกหนึ่งคน

ขอบคุณข้อมูล:อัมพร ปานกระโทก