นิ้ง กุลสตรี ภาพล่าสุด หลังป่วยหนัก

เป็นอดีตนางเอกสาวสวยคนดัง ที่ได้หายหน้าหายตาออกไปจากวงการบันเทิง สำหรับสาว นิ้ง กุลสตรี ที่หลังจากเธอป่วยด้วยโรคไขกระดูกบกพร่อง ทำให้สาวนิ้งต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลอยู่ตลอด จนกระทั่งอาการของสาวนิ้งเริ่มดีขึ้นทำให้เธอกลับมาใช้ชีวิตได้อีกครั้ง

ล่าสุด นิ้ง ได้ออกมาเผยคลิปตัวเอง พร้อมกับเล่าอาการป่วยให้เเฟนๆได้ฟังว่า “ทุกคนคงจะรู้ดีว่านิ้งเป็นโรคเลือด มีอะไรมาชนจะเป็นเขียวช้ำตามร่างกาย ไปตรวจเลือดกับคุณหมอ ก็พบว่าตัวเองเป็นโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด

มีการรักษาโดยให้เคมีบำบัดทางสายเลือด ช่วงให้เคมีบำบัดครั้งเเรก ก็จะมีโรคเเทรกซ้อนขึ้นมา ต้องเข้าไอซียูเกือบเดือน นอนติดเตียงเกือบปี ช่วงที่ร่างกายดีขึ้นมา

คุณหมอกายภาพบำบัดบังคับให้เดินรอบเตียง จำความได้ว่ายืนก้าวเเรกปวดร้าวมาก ปวดจนทำตาไหล เเต่บอกตัวเองว่าต้องยืนต้องเดิน ถ้าเราไม่ยืนไม่เดิน ไม่อดทน

อาจจะไม่ได้เดินไม่ได้ยืนจนทุกวันนี้ จำความได้เดินรอบเเรกรอบห้องวันที่ 10 ก.ค.63 ข้างลำตัวก็เจาะข้างปอดเพื่อเดรนน้ำเสียออก จะมี 2 รูมีถุงห้อยอยู่ด้วย มีท่อปัสสาวะ

คุณหมอกายภาพบำบัดเเละคุณผู้ช่วยจะเดินถืออุปกรณ์ตาม หมอให้เดินถึง 2 รอบ เเต่ด้วยความดีใจถึงจะเจ็บก็ตาม อยากเดินรอบเเรก รอบ 2 รอบ 3 รอบ4 เหนื่อยต้องพัก สามีถ่ายวิดีโอไว้ด้วยความดีใจ ที่นิ้งได้เดินนานๆเเล้ว

หัวก็โล้นมาก เเต่ก็ไม่อายนะคะ เดินยิ้มชู 2 นิ้ว ตลอดทาง เวลากลับมาดูวิดีโอก็จะยิ้มทุกครั้งที่เห็นรอยยิ้มตัวเองในวีดิโอที่ได้เดินมีความสุขมากๆเลย

ที่ตัวเองอดทนเเละต่อสู้กับความเจ็บปวด ที่เล่ามาทั้งหมด อยากบอกทุกคนให้ต่อสู้กับโรค ไม่ว่าจะเป็นโรคอะไรก็ตาม ทั้งร่างกายหรือจิตใจ อยากให้ทุกคนอดทนรักตัวเองให้มากๆ

ขอบคุณตัวเองที่ได้ตื่นเช้าขึ้นมาทุกวัน ทานอาหารทานยาตามที่คุณหมอสั่ง คนที่เจ็บมากที่สุดคือคนที่อยู่ข้างๆ เราต้องรักตัวเองให้มากๆ นิ้งรักทุกๆคน”

ขอบคุณข้อมูล:nichayanahts