แบรนด์กระเป๋าหนัง เคลื่อนไหวแล้ว

ก่อนหน้านี้เกิดศึกนางงามเวทีเดียวกันระหว่าง มารีญา พูลเลิศลาภ กับ แอนชิลี สก็อต เคมมิส ซึ่งก่อนหน้านี้นางงามรุ่นน้องได้ออกมาโพสต์ภาพตัวเองถือกระเป๋าหนังลายจระเข้ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว ทำให้นางงามรุ่นพี่ไม่พอใจโผล่เข้าไปคอมเมนต์เตือน โดย มารีญา ได้คอมเมนต์ว่า ” Still your big fan, but It breaks my heart to see new leather goods ?

its torture, death, and one of the reasons for the destruction of the amazon forests. Its 2021, I hope we can find and use more ethical and sustainable alternatives in the fashion industry.

( ยังเป็นแฟนคลัยน้องเหมือนกัน แต่การได้เห็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากหนังสัตว์ก็ทำเอาใจสลาย มันคือการทรมาน, ความตายและเป็นหนึ่งในหลายๆเหตุผลของการทำลายป่าแอมมะซอน นี่มันปี 2021 แล้ว พี่หวังว่าเราจะสามารถหาและใช้จริยธรรมรวมถึงทางเลือกอื่นที่ยั่งยืนกว่านี้ในอุตสหกรรมแฟชั่น) “ท่ามกลางชาวเน็ตแห่ถกเถียงกันสนั่นโซเชียลเลยทีเดียว

ล่าสุดหลังกลายเป็นกระแสดราม่าเดือด ทางด้านแบรนด์กระเป๋าหนังที่ แอนชิลี ถือนั้นก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงแล้ว ระบุว่า Please allow us to clarify, the bag that Miss @annscottkemmis holding is made out of Certified Farm Skin that approved by the government. #FarmForCommercialPurposes Our brand is strictly ensure source of our raw material and that we are LEGALLY Commercialize these items. #SkinNotFromAmazonForest #SkinIsNotFromHunting ??

ขออนุญาตเรียนแจ้งค่ะว่ากระเป๋าที่น้อง @annscottkemmis ถือนั้น ผลิตจากหนังที่ได้มาจากฟาร์มเลี้ยงเพาะพันธุ์เพื่อการค้า ซึ่งได้รับอนุญาตจากราชการอย่างถูกต้องตามกฎหมายนะคะ

และทางแบรนด์เองก็ได้รับใบอนุญาตให้ค้าอย่างถูกต้องตามกฎหมายเช่นกันค่ะ #เป็นหนังที่เลี้ยงสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการค้าค่ะ #หนังที่นำมาผลิตไม่ได้มาจากป่าอเมซอน #ไม่ใช่หนังที่ถูกล่ามาผลิตนะคะ ??

ทางแบรนด์ขอกราบขอบพระคุณน้อง @annscottkemmis และทีมงาน @missuniverse.in.th ทุกท่านที่ให้เกียรติแบรนด์ไทยแบรนด์เล็กๆ นี้ได้เป็นส่วนเล็กๆ ส่วนหนึ่งในการเข้าประกวด MU นะคะ ??

แบรนด์รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งมาตั้งแต่ปี 2015 ในการทำรองเท้าชุดประจำชาติ Tuk Tuk Thailand และได้รับเกียรติให้สนับสนุนสินค้าเรื่อยมา (ยกเว้นปี 2018) จนถึงปีปัจจุบันค่ะ

อย่างไรก็ตามทางแบรนด์ต้องกราบขออภัยเป็นอย่างสูงหากทำให้ท่านใดไม่พอใจ หรือรู้สึกไม่ดีนะคะ ?? #ขอร่วมส่งแรงใจเชียร์น้องแอนชิลีให้คว้ามง3กลับประเทศนะคะ #AlwaysSupportYou ???

ขอบคุณข้อมูล : annscottkemmis , marialynnehren , bangkokbootery