น้องเรซซิ่ง ตอบคำถาม แม่แพท เรื่องพ่อ

เป็นอีกหนึ่งสาวในวงการบันเทิงที่หลายคนยกให้เป็นไอดอลเลยค่ะ สำหรับ แพท ณปภา เพราะว่า แพท นั้นทั้งขยัน อดทน กตัญญูมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่การงานเป็นอย่างมาก แม้ว่า แพท นั้นจะต้องแบกรับภาระเยอะมากแค่ไหนเธอก็สู้ไม่เคยถอย

สำหรับ แพท นั้นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในชีวิตของเธอก็คือ น้องเรซซิ่ง ค่ะเพราะถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า 2 แม่ลูกนั้นตัวติดกันแทบตลอดเวลาเห็นคุณแม่ที่ไหนก็ต้องได้เห็นลูกชายที่นั่น

แต่ก็อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่า ปัจจุบันนั้น แพท อยู่กับ น้องเรซซิ่ง โดยที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันกับ เบนซ์ เรซซิ่ง เนื่องจากว่าตอนนี้ เบนซ์ นั้นต้องโทษอยู่ในเรือนจำทำให้ น้องเรซซิ่ง นั้นได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกับคุณพ่อไม่นาน

โดยก่อนหน้านี้ แพท ได้ไปออกรายการ “ตีสิบเดย์” ที่มี คุณอาวิทวัจน์ สุนทรวิเนตร์ เป็นพิธีกร และมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ แพท นั้นได้พูดถึงเรื่องราวในอดีต พร้อมทั้งเผยเรื่องราวจุกอกเมื่อคนเป็นแม่นั้นถามลูกชายเรื่องที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันกับคุณพ่อ

โดย แพท เล่าว่า “วันที่ศาลอุทธรณ์ตัดสินนั้น เบนซ์ โทรมา เขาพยายามเข้มแข็งมาก แต่ว่าเราไปแล้ว เข้าไปในห้องน้ำแล้วฟัง เขาบอกว่าโอเคศาลอุทธรณ์ยกคำตัดสินของศาลชั้นต้นแล้วตัดสินใหม่ 36 ปี แพท ช็อกไปเลยบอกว่าอย่าร้องไห้ แต่ตัวเองร้องไม่หยุดเลย แพท อยากจะเป็นกำลังใจให้เขา

แต่ร้องไม่หยุดเลย สิ่งแรกที่ แพท คิดถึงเลยก็คือลูก แล้ว น้องเรซซิ่ง จะอายุเท่าไหร่ แพท จะพูดกับลูกยังไง คุณอาเชื่อมั๊ย แพท เพิ่งถามลูกเมื่อวานว่าเรซรู้สึกยังไงที่วันนี้ปะป๊ากับแม่เราไม่ได้อยู่ด้วยกัน? คือมันยากมาก

กว่าที่ แพท จะถามคำถามนี้ใช้เวลา 4 ปีกว่าในการที่จะประมวลเพื่อถามคำถามนี้ เขาบอกว่าโอเค เขาเข้าใจว่าปะป๊าอยู่โรงพยาบาล เขาจำภาพสุดท้ายตอนนั้น พี่เบนซ์ เขาเข้าโรงพยาบาลเพราะขี่มอเตอร์ไซต์ในสนาม

แล้วรถล้ม แพท ก็เลยพาลูกไปเยี่ยม ก็เลยจำแต่ภาพนั้น จนตอนนี้ยังไม่ออกเลย ปะป๊าก็ยังอยู่โรงพยาบาล แพท ก็เลยไม่พูดต่อ ให้เขาจำแบบนี้ไปก่อน แล้วถ้าเขามีคำถามเพิ่มเติมค่อยมาคุยกัน”

อย่างไรก็ขอให้ แพท กับ น้องเรซซิ่ง นั้นใช้ชีวิตอย่างมีความสุขไปไหนก็มีแต่คนรักและเอ็นดู ซึ่งตอนนี้ แพท ก็มูฟออนมีความรักครั้งใหม่แล้วเป็นคุณตำรวจหนุ่ม ที่รักและดูแล แพท กับ น้องเรซซิ่ง อย่างดี

ขอขอบคุณ : pat_napapa , ตีสิบเดย์