พระมหาไพรวัลย์ เคลื่อนไหว

แม้ใกล้จะสึกแล้วแต่ก็ยังมีเรื่องเข้ามากวนใจไม่หยุดเลยละค่ะ สำหรับ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระสงฆ์ชื่อดังจากวัดสร้อยทอง ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร เพราะก่อนหน้านี้ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ก็ได้ออกมาโพสต์ว่า

‘ทรัพย์สินของ พส. ที่ได้มาในขณะอยู่ในสมณเพศ ต้องตกเป็นของวัด เมื่อพระรูปนั้นลาสิกขา เว้นแต่จำหน่ายจ่ายโอนไปก่อนที่จะสละสมณเพศ’ และมีสำนักข่าว เอาไปเล่นข่าวต่อ พร้อมกับข้อความว่า พส.มีหนาว!ทรัพย์สิน ต้องตกเป็นของวัด งานนี้ พระมหาไพรวัลย์ จึงได้ตอบกลับ จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

“ลุงศรีแกจะโง่แล้วขยัน หรือโง่แล้วอวดฉลาดคนเดียว อาตมาไม่มีปัญหานะ แต่ทำไมช่อง x ต้องพลอยบื่อ พลอยบ้าจี้ตามลุงแกด้วย แล้วสื่อแบบนี้หรอ ที่สังคมจะฝากความประเทืองทางปัญญาอะไรด้วยได้ (ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 1623 ) มาตรา 1623 ทรัพย์สินของพระภิกษุที่ได้มาในระหว่างเวลาที่อยู่ในสมณเพศนั้น เมื่อพระภิกษุนั้นถึงแก่มรณภาพให้ตกเป็นสมบัติของวัดที่เป็นภูมิลำเนาของพระภิกษุนั้น เว้นไว้แต่พระภิกษุนั้นจะได้จำหน่ายไปในระหว่างชีวิตหรือโดยพินัยกรรม ปล. เรียนกฎหมายมาเพื่อที่จะโง่ขนาดนี้ เสียเวลาเรียนเพื่ออะไร”

-xูยังไม่ตาย สภาพพพ

-สึกเมื่อไหร่ ถ้าพูดจาส่งเดชอีก อาตมาจะเป็นฝ่ายฟ้องลุงบ้างล่ะนะ

-แก่กะโหลกกะลา

-ในกรณีที่มีหนี้สินในขณะบวชพระ ทางวัดต้องรับผิดชอบแทนด้วยไหม

-ทำไมต้องหนาวฮะ หิมะตกที่เมืองไทยหรอ

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ทีม พส. มารวมตรงนี้ ไหว้สา , ลูกทัวร์พร้อมค่ะพส.🖐🏻😌ต้องทุบให้หลังแอ่นค่ะ!! , แก่แล้วยังโง่ดักดาน เสียเงินเสียภาษีให้แก่ ไอแก่โง่ๆๆ xูหละงึดหลาย, ลาสิกขาแล้วเชิญมาเที่ยวปายครับอาจารย์หนาวจริงอยู่นี่ครับ กรมอุตุบอกว่าจะหนาวถึงปีหน้าเลย , พส. จบนิติ นะพี่ศรี

ลุงศรีหลิ่ม นี่รันทุกวงการเลยนะครับ , ลุงศรีสลิ่มนี่ตัวแกมีประโยชน์อะไรบ้างคับวันๆนึง, แม่xเอ้ยว่าละตื่นมาผ้าที่ตากไว้ไม่แห้ง 💢 , ไม่เคยผิดหวังในความโง่ของแกเลย มาให้ขำตลอด 5555555555, เกือบฉลาดละลุงศรี อีกนิดเดียว , เรียนกฏหมายจากไหนคะ จะได้ไม่ส่งลูกหลานไปเรียน

งานนี้ก็ทำแฟนๆเข้ามากดไลค์รวมถึงแสดงความคิดเห็นสนั่นเลยละค่ะ และหลายคนก็มองว่าคนนอกอย่างศรีสุวรรณไม่สมควรเข้ามายุ่งเรื่องนี้เลย เพราะอย่าง พระมหาไพรวัลย์ อ้าง มาตรา 1623 ออกมา

โดยมีรายละเอียดว่า ทรัพย์สินของพระภิกษุที่ได้มาในระหว่างเวลาที่อยู่ในสมณเพศนั้น เมื่อพระภิกษุนั้นถึงแก่มรณภาพถึงให้ตกเป็นสมบัติของวัด เอาเป็นว่าอีกฝั่งจะออกมาเคลื่อนไหวยังไงอีกบ้างก็ต้องรอติดตามกันค่ะ

เรียกได้ว่าแม้จะเตรียมตัว เตรียมใจที่จะสึกแล้วแต่ก็มีดราม่าเข้ามารอบด้านเลยละค่ะ แต่เรื่องไหนที่ไม่จริงหรือไม่เข้าท่าพส.หรือ พระมหาไพรวัลย์ ก็พร้อมที่จะฟาดกลับแบบจุกๆแบบนี้เลยละค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : ไพรวัลย์ วรรณบุตร