โฟกัส โพสต์ข้อความชวนคิด

กำลังเป็นที่พูดถึงอยู่ในตอนนี้เลยละค่าาา สำหรับกรณีที่ ลูกสาวของอดีตนักแสดงชื่อดังที่เคยขึ้นเป็นแกนนำกปปส.กำลังจะไปเดบิวต์ไปเป็นนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปของเกาหลีใต้ เพราะหลายคนก็มองว่า สุดท้ายก็ไม่ได้รับความเดือดร้อนและหนีไปใช้ชีวิตที่ดีๆที่ต่างประเทศ

ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้ชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นสนั่น งานนี้นักแสดงสาว “โฟกัส จีระกุล” ที่ชอบออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมืองก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความชวนคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“ถ้ารักความเป็นอยู่ของประเทศนี้ รักระบบการศึกษาของประเทศนี้ รักรัฐบาลเผด็จการของประเทศนี้ ไม่ต้อง “ส่งลูกไปเรียนเมืองนอก” ค่ะ เกิดที่นี่ โตที่นี่ เรียนที่นี่ ทำงานที่นี่ ตายที่นี่ เชิญค่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา”

เอาอะไร สลิ่มบางคน แต่งงาน มีครอบครัวอยู่ต่างประเทศ ดันมาบอกว่าคนไทยโชคดีจะตาย ในน้ำมีปลาในนามีข้าว แล้วไปทำไม กลับมาก๊อนนนนนนน , เคยกล่าวหาว่าคนอื่นชังชาติ ตอนนี้เข้าใจหรือยังว่าเขาไม่ได้ชังชาติแต่เขาชังคุณlll , รักเมืองไทยแต่ ผญบ.ขนสมบัติออกไปไว้ตปท.จะหมดแร๊ว , จริงมากแบบไม่งง , พูดได้ใจมากเลยครับ👍👍ทำให้ได้คิดได้เห็นแง่มุมที่สะท้อน, สลิ่มชอบหมดครับแต่ส่งลูกเรียนเมืองนอกครับ

จริงงงง กลับมาค่าาา กลับมาอยุ่กับความชิบหาx ที่รุ่นพ่อคุณทำไว้ก๊อนนนนน!!! , หลายปีก่อนจัดงานวันเกิดให้ลูกได้ วันนี้เค๊ก 199 ยังยากค่ะ😢😢😢😢😢😢, แล้วสลิ่มต่างประเทศตัวดีเลย ปากบอกรักแต่ไม่กลับมาอยู่สักที คอยปากดีอยู่ที่ต่างประเทศ

สลิ่มมันปลอมแม้แต่ความคิดตัวเอง ทำอะไรตรงกันข้ามกับคำพูดทุกอย่าง , ไม่เคยแผ่ว 👏 , ขอเรียนแบบหน่อยค่า ถ้ายอดติดตามเราถึง 10000 คนเมื่อไหร่ ระหว่างไลฟ์เกมไป เราจะด่า รทบ ทุกนาทีเลย ปกติก็ด่าอยู่แล้ว อยากได้เพื่อนมาช่วยด่า 55555, เหนื่อยมากเลยค่ะ ท้อแท้ หลายๆๆอย่างทำให้ประเทศล้มจม เราก็พลอยได้รับผลกระทบหลายๆๆอย่าง เบื่อสุดๆๆ

งานนี้ก็ทำแฟนๆเห็นด้วยและเข้ามากดไลค์สนั่นเลยละค่ะ ซึ่งหลายคนก็เห็นด้วยกับโฟกัสเพราะในขณะที่หลายคนบอกรักประเทศไทย ประเทศไทยดีที่สุด แต่ตัวคนพูดก็ไม่ได้อยู่ประเทศไทยด้วยซ้ำ

แถมหลายคนยังมีค่านิยมส่งลูกหลานไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ รวมถึงวางอนาคตที่ต่างประเทศด้วยละค่ะ แหม เรียกได้ว่าประเด็นนี้ก็กำลังร้อนแรงเลย เพราะหลายคนก็มองว่าถ้าคิดว่าที่เป็นอยู่มันดี มันเจริญ

แล้วจะหนีออกไปหาความเจริญที่ต่างประเทศกันทำไมนั่นเอง เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็ต้องแล้วแต่มุมมองและวิจารณญาณของแต่ละคนละกันนะคะ แต่ยังไงก็คอมเมนต์และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างสุภาพด้วย

ขอบคุณข้อมูล : Focus Jeerakul