สื่อเกาหลีตีข่าว ลูกหนัง ศีตลา ลูกสาว ตั้ว ศรัณยู

กลายเป็นดราม่าข้ามประเทศเลยละค่าาา หลัง ค่ายเพลงในเกาหลีใต้ Grand Line Group ได้ประกาศเตรียมเดบิวต์เกิร์ลกรุปวงน้องใหม่ โดยใช้ชื่อวงว่า “H1-KEY” และเปิดตัวสมาชิกทั้ง 4 คน โดยหนึ่งในนั้นก็คือสาวไทยอย่าง “ลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่าง”

ลูกสาวของอดีตนักแสดงไทยอย่าง ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ซึ่งตั้วเคยขึ้นเป็นแกนนำกปปส.ในตอนนั้น รวมถึงมีส่วนในการชุมนุมปิดสนามบินสุวรรณภูมิในปี 2551 เรื่องจึงทำให้ชาวเน็ตไม่พอใจมากๆเพราะมองว่าการกระทำในอดีตของพ่อเธอส่งผลมาถึงทุกคนในวันนี้

ซึ่ง เด็กรุ่นเดียวกับเธอรวมถึงผู้ใหญ่หลายคนก็ต้องเสียโอกาสในการตามหาความฝันและโอกาสดีๆในชีวิตไป ในขณะที่เธอได้ไปตามฝันไกลถึงประเทศเกาหลีใต้ ? งานนี้หลายคนจึงเรียกร้องให้เกิดการแบน และมีการแปลเป็นภาษาเกาหลีเพื่อส่งไปยังค่ายทางเกาหลีด้วย

และเรื่องนี้ก็ถึงหูนักข่าวของเกาหลีแล้วเรียบร้อยละค่ะ เพราะตอนนี้ทางสำนักข่าวของเกาหลีใต้ก็ได้มีการออกมาทำข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว แถมยังมีการพาดหัวแรงด้วย เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

งานนี้ สื่อเกาหลีใต้อย่าง Instiz Entertainment News ก็ได้ออกมาพาดหัวข่าวแรงว่า “ลูกสาวของผู้สนับสนุนเผด็จการของไทย ได้เดบิวต์เป็นไอดอล K-Pop” พร้อมกับบอกเล่าเนื้อหา

เหตุผลที่แฟนคลับชาวไทยเดือดขึ้นมาและไม่สนับสนุนการเดบิวต์ในครั้งนี้ โดยบอกว่าเพราะเธอเป็น ลูกสาวของชายผู้มีส่วนสนับสนุนเผด็จการของประเทศไทยและตัวเธอยังเคยบอกว่าไอดอลของเธอก็คือ คุณพ่อ

เช่นเดียวกับ Topstarnews ที่ออกมาพาดหัวข่าวว่า “ลูกสาวเผด็จการจะเดบิวต์” และเหตุผลที่ประเทศไทยโกรธเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ ซึ่งได้มีการแปลทวิตของชาวเน็ตบางส่วนที่ไม่พอใจโดยบอกว่าพ่อของเธอมีส่วนสนับสนุนเผด็จการ ขณะที่ยังมีวัยรุ่น นักเคลื่อนไหว รุ่นราวคราวเดียวกับตัวศีตลา ที่ต้องถูกจำคุก และถูกพรากอิสรภาพไป

เรียกได้ว่าแม้จะเป็นสื่อเกาหลีแต่ก็ลงทุกอย่างไว้อย่างละเอียดเลยละค่ะ ไม่ว่าจะสาเหตุที่คนไทยต้องโกรธ รวมถึงมีการแปลความคิดเห็นจากชาวเน็ตของไทยด้วย ซึ่งตอนนี้ก็เชื่อว่าเรื่องก็คงจะไปถึงทางค่ายแล้วแน่นอนเลย

เอาเป็นว่าทางค่ายจะมีวิธีการรับมือยังไงกับกระแสแอนตี้นี้ และจะตัดสินใจให้ ลูกหนัง ได้เดบิวต์หรือไม่ก็ต้องมารอลุ้นกันค่ะ ซึ่งตอนนี้กระแสความฮอตของแฮชแท็กร้อนอย่าง#SITALA #แบนลูกหนัง ก็ยังคงเป็นที่พูดถึงค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : #SITALA #แบนลูกหนัง